กลกามเทพ-- Linda Howard

posted on 16 Jun 2012 13:53 by mim-na in Contemporary directory Fiction
กลกามเทพ (All That Glitters) โดย Linda Howard
 
 
เจสสิกาถูกกล่าวหาว่าหลอกล่อผู้ชายคราวปู่ให้แต่งงานด้วยเพราะหวังทรัพย์สมบัติของเขา!
เธอมีเหตุผลในเรื่องนี้ แต่ใครล่ะจะสน ทุกคนประณามหยามเหยียดเธอ  แต่คำพูดของใครก็ไม่เจ็บปวดเท่ากับคำพูดของชายที่ชื่อ นิโคลัส
 

เขาเป็นนักธุรกิจร่ำรวยล้นฟ้า หล่อเหลาอย่างร้ายกาจ แต่กระด้างป่าเถื่อนเป็นที่สุด
นิโคลัสต้องการซื้อหุ้นของเธอในบริษัท เขาทั้งข่มขู่คุกคามเธอ พูดจาดูหมิ่นเธอ
 
ทว่าสิ่งที่เธอเห็นในแววตานักล่าของเขาทำให้เธอสะท้าน แต่ถ้าเขาคิดว่าเธอจะยอมสยบราบคาบต่อเขาอย่าง่ายดายละก็ นับว่าเขาคิดผิด เพราะเธอจะต่อต้านเขาในทุกๆทาง
 
 ----------------------------------
 
เป็นนิยายเรื่องแรกของลินดาที่เราอ่านแล้วรู้สึกรำคาญมากกกกกกกกก
 
รำคาญทั้งพระเอก-นางเอกเลย  โอ้วว มันเป็นไปได้หรือนี่  ปกติมิมแซบพระเอกลินดามากก นางเอกของเธอเราก็ชอบ  เพราะเก่งกาจปราชญ์เปรื่องเรืองลั่นสั่นสะท้าน  แต่กับเล่มนี้นี่มัน...ทำม้ายทำไม???
 
นิโคลัส  คอนสแตนติโนส  นักธุรกิจกรีก  เป็นพระเอกที่น่าหมั่นไส้มากที่สุดในบรรดาพระเอกของลินดา  มิมรำคาญนิสัยพระเอกมาก  ช่างครอบงำ  บงการ  เป็นเจ้าข้าวเจ้าของ  ไม่เห็นใจนางเอกเอาซะเลย!!!  ฮีคิดว่าฮีเป็นเจ้าแผ่นดิน  อยากได้อะไรก็ต้องได้  โดยไม่คิดเลยว่าใครจะรู้สึกยังไง
 
ส่วนนางเอก  ชีก็ช่างโลเล  ตอนแรกก็รักเขา  แต่ไม่อยากมีอะไรกับเขา  แล้วก็ไปเสนอตัวให้เขา โอ๊ยยยยย  เรา งง มาก  การกระทำของชีช่างไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย
 
มิพอ เป็นที่สงสัยมากว่านางเอกมันรักพระเอกที่ตรงไหน(ฟะ?)  จะว่าตรงที่เขาเช้าถึงเย็นถึงอย่างนั้นหรือ?  นั่นแปลว่าเธอรักเขาเพราะเขาฮอตใช่ไหม?  มิมไม่เข้าใจอ่ะ  เพราะอีตาพระเอกมันปากจัดมาก  เขาถูกหมิ่นเจสสิกาอย่างแสนสาหัสเรื่องที่เธอเคยแต่งงานกับสามีแก่คราวปู่  จริงอยู่ที่เขาใช้อำนาจบังคับสื่อไม่ให้เขียนข่าวดูหมิ่นเจสสิกา  แต่ตัวเขาเองก็กลับเชื่อว่าเจสสิกาเป็นผู้หญิงหิวเงินที่ยอมขายตัวให้คนแก่เพื่อแลกกับความสุขสบาย  เท่านั้นไม่พอ  เขาบงการชีวิตของนางเอกจนเรารู้สึกอึดอัดแทน  คิดแทนทุกอย่าง  กำหนดทุกอย่าง  เอาแต่ใจมั่กๆ
 
 
ถ้าไม่นับเนื้อเรื่อง  ชอบมันก็ชอบอยู่อ่ะนะ  เพราะมันอ่านแล้วบีบหัวใจจี๊ดๆ ดี เราชอบแนวสะเทือนซาง

แต่!...ส่วนที่ขัดใจมันเยอะกว่าน่ะสิ  แถมตอนจบมันก็ไม่ได้ช่วยให้นิยายเรื่องนี้ดูดีขึ้นในสายตาเราเลย   แค่การที่พระเอกพูดว่าเขา"รัก"เธอ   มันไม่ได้ทำให้นิสัยการชอบครอบงำของเขาเปลี่ยนไปได้หรอกนะ   เพราะปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่าเขาไม่เคยพูดคำว่ารักให้เธอได้ยิน  ปัญหามันอยู่ที่ไอ้คุณพระเอกมันมีนิสัยบงการมากเกินไปต่างหาก
 
วู้!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
 

Comment

Comment:

Tweet

จะหงุดหงิดรำคาญก็จริงค่ามันวนไปวนมา แต่เราว่าเราอ่านเหมือนเหมือนบ้าเลย อ่านไปบีบหัวใจน้ำตาไหลพรากๆเลย อินจัด ทั้งที่ เรื่องมันยืดๆเยื้อๆ แต่การบรรยายเรื่องดีจริงๆค่ะ สะเทือนอารมณ์จนน้ำตาไหล

#9 By medsray on 2013-12-31 20:24

ริมธารรักค่ะ เราจำผิด sad smile sad smile sad smile

#8 By มิมนา on 2012-07-26 11:39

คุณ T-M.Pang ลองเช่าอ่านก่อนก็ได้ค่ะ เพราะเนื้อเรื่องบีบหัวใจจริงอะไรจริง แบบอ่านไปจี๊ดไปเป็นระยะ แต่ติดอยู่ตรงที่พระเอกมันงี่เง่ามั่กๆ เลย นางเอกก็เป็นพวกความรักบังตาจนโลเล

เราว่าคล้ายๆ เรื่องรักริมธาร แต่ระดับความจี๊ดและงี่เง่าเยอะกว่าค่ะsad smile question

#7 By มิมนา on 2012-07-26 10:35

นิยายของลินดา ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ มีแต่คนบอกว่ามันสนุกน้อยที่สุดในบรรดานิยายของลินดา open-mounthed smile  จะสนก็ตรงที่เรื่องราวมันบีบคั้นอารมณ์นี่แหละค่ะ ชอบแนวนี้ confused smile  แต่ก็กลัวจะผิดหวัง เพราะไม่ชอบเรื่องที่พระ-นาง annoy อ่ะค่ะ 555 ควรจะลองอ่านดีไหมเนี่ย แอบอยากรู้อยากลอง cry

#6 By T-M.Pang on 2012-07-26 10:18

ออกแบบ "ทำไมถึงทำกับฉันได้" เลยค่ะ question

#5 By มิมนา on 2012-06-24 15:09

เรียกว่า "หัวใจสลาย" ฮิๆๆๆ

#4 By anges on 2012-06-20 15:40

ที่มันไม่คาดฝันก็คือ มันเป็นนิยายของลินดา โฮเวิร์ดนี่สิคะ sad smile

#3 By มิมนา on 2012-06-17 10:00

sad smile  นิยายตบจูบฝรั่งนี่เอง  ทำใจเถอะค่ะ  ทำใจ  ก็พ่อพระเอกเค้าลีลาดีมีชัยกว่าครึ่ง  question

#1 By anges on 2012-06-17 09:25