สายลมแสนงาม--ภาวิน

posted on 28 May 2012 20:10 by mim-na in ThaiNovel directory Fiction
สายลมแสนงาม  โดย  ภาวิน

'งามพร้อม' สาวผมบ๊อบ ตัวเล็กน่ารัก ที่มั่นใจในตัวเองสุดๆ

เธอมาที่บ้านคลองน้ำใสเพื่อเป็นครูและเช่าบ้านริมบึงเพื่อพักอาศัย โดยมี 'โตมร' หนุ่มผมฟูมาดเซอร์ผู้หล่อล่ำเป็นเจ้าของบ้าน

หญิงสาวไม่อยากเชื่อเลยว่าหนุ่มสุดแนวอย่างเขาจะเป็นคนอบอุ่น อ่อนโยน และน่ารักมากมายขนาดนี้ เพราะขยันทำตัวเป็นเจ้าของบ้านที่แสนดีบริการเธอไปสารพัด และความใกล้ชิดทำให้เธอได้ค้นพบแง่มุมงดงามอื่นๆ ในตัวชายหนุ่มจนมีใจให้เขาโดยไม่รู้ตัว

 ทว่าความรักของเธอมิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อมี 'กอไผ่' น้องสาวข้างบ้านมากั้นกลาง แถมยังมีเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง 'พนัดดา' ที่หลงใหลโตมรอย่างถอนตัวไม่ขึ้น นำไปสู่เหตุการณ์รักหลายเส้าที่ชุลมุนวุ่นวายจนโตมรและงามพร้อมแทบบ้า!

ที่สำคัญ ความรักในครั้งนี้ต้องแลกกับอะไรหลายๆ อย่างจนหญิงสาวยากจะตัดสินใจ ระหว่างแม่...กับคนรัก ระหว่างความรัก...กับความลับ งามพร้อมจะตัดสินใจเลือกรักษาสิ่งใด!

-------------------------------------
อ๊ากกกกกก  เดี๋ยวขอบ่นก่อน  สัปดาห์นี้ (และมีวี่แววว่าจะสัปดาห์หน้าด้วย) มิมยุ่งมากกกกกก  หาเวลาไม่ค่อยได้เลย  แง๊ จะร้องไห้  ได้อ่านนิยายสัปดาห์ละ 2-3 เล่มเอง แต่ที่สำคัญคือไม่มีเวลามาเขียนบล็อก  ดองมากมาย แง๊ อีกรอบ
 
เอ้า เข้าเรื่องเป็นนิยายที่ตอนแรกอ่านแล้วให้ความรู้สึกเรื่อยๆ  สบายๆ  มิมไม่ค่อยชอบครึ่งแรกของหนังสือเลย  เพราะอ่านแล้วมันไม่ค่อยสมูท  โอเค ในเรื่องความแปลกใหม่คงได้คะแนนเต็ม  แต่มันไม่สมูทลื่นไหลเพราะเหมือนคุณภาวินเขาตั้งใจใส่ฉากแปลกๆ  ให้เรื่องมันดูตลกมากเกินไป  มันก็เลยดูประดักประเดิก  มิมใช้เวลาอ่านครึ่งแรกนานมากกกก ประมาณ 3-4 วันแน่ะ
 
นางเอก  ตอนแรกก็โอเคนะ  ชีเซล เหมือนผู้หญิงเก่งๆ ที่ยืนด้วย(หน้า)ลำแข้งของตัวเอง  ไปๆ มาๆ ก็ใจอ่อนเกิ๊น  หูเบา  สนใจความรู้สึกคนอื่นทุกคนยกเว้นพระเอก  เอาเข้าไป  เป็นแม่ยอดนักเสียสละ
 
พระเอกก็มาอีหรอบเดียวกันเลยค่ะ  เสียสละเพื่อนางเอกจนเกือบแต่งงานกับผู้หญิงผิดคน  มิมอ่านไปส่ายหน้าไปเลียนแบบพัดลม
 
เพื่อนนางเอก  ตอนแรกอ่านแล้วให้ฟีลร้ายส่ายหน้า  คือคุณเธอจะหื่นอะไรนักหนา  รู้ว่าพระนางเขารักเขาชอบกันก็ยังจะไปแยกเขาอีก  มิมส่ายหน้าอีกรอบ
 
แต่ค่ะ  มันต้องมีแต่ทุกทีสิน่า
 
ช่วงหลังๆ นี่ได้ใจมิมมาก มีหักมุม 1 2 3 4 โอยยย คอมิมเกือบหัก  คิ้วมิมนี่เลิกขึ้นเกือบถึงตีนผม  คุณภาวินคิดด้ายยยยยยย  คือถ้าอ่านไปสังเกตไปมันก็จับพิรุธได้อ่ะนะ  แต่มิมเป็นพวกอ่านเอามันส์ ไม่เคยสังเกตสังกาอะไรเล้ย
 
มันมีทั้งปริศนาของเพื่อนนางเอก,  ของกอไผ่ (คนที่ถูกเกริ่นบนหลักปก), ทั้งแม่ของกอไผ่ (อันนี้มิมเดาออก), การตายของพ่อนางเอก (อันนี้มิมก็พอจะเดาออก)  คือมันหักมุม ป๊อก ป๊อก ป๊อก ไล่เลี่ยกันเลย  มันส์มากกกกก
 
สรุปไม่ชอบครึ่งแรก  ชอบครึ่งหลัง (มิมอ่านครึ่งนี้ 2ชมจบ ไม่หลับไม่นอน)  ใครชอบนิยายหักมุมฮาๆ ลองไปหาอานดูนะคะ  คือบางมุกมันก็ไม่ได้ใหญ่โตร้ายแรง  แต่ก็สร้างความสนุกและเฮฮาได้เหมือนกัน
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เคล็ดไปหลายวันเลยค่ะ

#2 By มิมนา on 2012-05-31 11:44

เป็นห่วงคุณมิม กว่าจะอ่านเรื่องนี้จบ หักไปหลายเปร๊าะ ฮ่าๆๆๆcry

#1 By anges on 2012-05-28 22:34