อกาธาที่รัก -- Celeste Bradley

posted on 23 May 2012 11:37 by mim-na in History directory Fiction
อกาธาที่รัก (the Pretender) โดย Celeste Bradley เล่ม 1 ชุด สายลับสืบรัก
 

 

อกาธา คันนิงตัน สาวสวยผู้แน่วแน่จากชนบทเดินทางมาลอนดอนเพื่อค้นหาเจมส์พี่ชายที่หายไป อกาธาตัดสินใจที่จะแสดงตัวเป็นผู้หยิงแต่งงานแล้วที่น่านับถือเพื่อว่าเธอจะ ได้ไปไหนมาไหนโดยไม่เป็นที่จับตามอง แต่การทำเช่นนั้นเธอจำเป็นต้องมี "สามี" ที่เหมาะสม ซึ่งน่าจะเป็นใครสักคนที่สูงสง่า และหล่อคมสัน ใครสักคนอย่างเช่น ไซม่อน มอนทาจ เรน


ไซม่อน มอนทาจ เรนเป็นสมาชิกคนหนึ่งของไลเออร์คลับซึ่งเป็นกลุ่มอันธพาลและโจรที่รับใช้ ประเทศชาติเมื่อสมาชิกของสายจารกรรมถูกฆ่าไปทีละคน ไซม่อนจึงได้รับมอบหมายให้นำตัวกริฟฟินซึ่งเป็นเพื่อนคนหนึ่งของเขาที่ถูก สงสัยว่าทรยศมาให้ได้ ไซม่อนแอบลอบเข้าไปในบ้านของมิสซิสอกาธา แอพเพิลควิสต์ ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นภรรยาลับของกริฟฟิน เขาพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าหาเสน่ห์ของอกาธา และเขาถูกยั่วใจเกินความีเหตุผลใดๆ ที่จะทำลายกฏข้อแรกของไลเออร์คลับ คือ อย่ารักใคร...

-------------------------------
อกาธาเป็นลูกกำพร้า  เมื่อพี่ชายของเธอหายตัวไป  เธอก็ถูกบังคับให้แต่งงานกับเพื่อนบ้านที่หวังจะฮุบสมบัติของเธอ  ดังนั้นเธอจึงหนีเข้ามาในลอนดอนเพื่อตามหาพี่ชายของเธอ
 
อกาธาปลอมตัวเป็นหญิงที่มีสามีแล้ว  แต่เมื่อต้องไปเข้าร่วมงานเลี้ยงต่างๆ การไปคนเดียวคงไม่เหมาะ  ดังนั้นเธอจึงต้องหาคนมาเป็นสามีกำมอละของเธอ
 
ไซม่อนเองก็ตามหาเจมส์ พี่ชายของอกาธาอยู่เช่นกัน แต่ด้วยเหตุผลที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง    เขาคิดว่าเจมส์คือสายลับที่ทรยศ  เขารู้ว่าอกาธาเกี่ยวข้องกับเจมส์ด้วยเหตุผลบางอย่าง  แต่ไม่รู้ว่าเธอคือน้องสาวเจมส์  ไซม่อนปลอมตัวเป็นคนกวาดปล่องไฟเพื่อเข้าบ้านของอกาธาเพื่อสืบหาข่าว  แต่กลับโดนจับผลัดจับผลูได้เป็นสามีกำมะลอของเธอแทน
 
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ  มิมชอบที่ไซม่อนเป็นคนธรรมดาไม่มียศฐาบรรดาศักดิ์  เรื่องราวดำเนินไปด้วยความเข้าใจผิดของฝ่ายชายที่นึกว่าอกาธาเป็นสายลับและเมียเก็บของเจมส์  เขาจึงพยายามหลอกล่อให้อกาธาคายข้อมูล  ถึงขนาดจะใช้เซ็กส์เป็นเครื่องมือด้วยซ้ำ
 
แต่พอความจริงถูกเปิดเผย  เขาก็รู้หัวใจตัวเองว่าเขาชอบเธอ  แต่กลายเป็นว่าเขาไม่สามารถแต่งงานกับเธอได้เพราะหน้าที่การงานของเขา  การเป็นสมาชิกไลเออร์สคลับหมายถึงการต้องเสียสละทุกสิ่งเพื่อประเทศชาติ  แม้กระทั่งความรัก
 
นางเอกของเราจึงรุกน่าดู  ประมาณว่า ถ้าฉันไม่ได้เขา  ฉันได้ลูกเขาก็ยังดี  มิมชอบที่อกาธามุ่งมั่น  แต่สุดท้ายเธอก็ยอมให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียงดีกว่าจะเป็นคนเปิดโปงสถานะของพระเอก
 
เล่มนี้บีบหัวใจจี๊ดเป็นช่วงๆ ค่ะ  ชอบบบบ  ไซม่อนรู้ว่ารักไม่ได้แต่ก็ยังรัก เขาเองก็ทรมานเหมือนกัน  ในขณะที่อกาธารัก แต่ก็ต้องยอมสละชื่อเสียงตัวเองเพื่อเป้าหมายของคนที่รัก  เป็นสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก 
 
 
ตอนแรกมิมคิดว่าถ้าพระเอกเอาเปรียบ  เพราะถ้าเขาไม่สามารถเเต่งงานกับอกาธาได้ ก็ไม่น่าจะไปมีอะไรกับอกาธาเลย  แต่ไม่ใช่ไซม่อนหรอกค่ะที่กำหนดเรื่องนั้นได้  เพราะอกาธาเธอรุกหนักเหลือเกินแม้จะเข้าใจเรื่องทั้งหมดแล้ว  เธอยังเลือกที่จะไม่แคร์ชื่อเสียงตัวเองเพื่อให้ได้อยู่กับไซม่อนนานกว่าเดิมเเม้เพียงหนึ่งวันก็ยังดี
 
โดยรวมสนุกค่ะ  เรื่องนี้มีสืบสวนร่วมด้วย  ไซม่อนกับเจมส์ต้องหาให้ได้ว่าใครเป็นคนขายรายชื่อสมาชิกลับของไลเออร์สให้แก่ฝรั่งเศส  และใครเป็นสายลับฝรั่งเศส  มิมพยายามไม่เปิดตอนจบอ่านก่อน
 
แต่ติดอยู่เรื่องเดียว  ใครอ่านแล้วช่วยสรุปให้หน่อยว่าตกลงใครเป็นคนปล่อยรายชื่อคะ  คลุมดำนะ
v
v
v
 
(ใช่เลดี้อะไรนั่นที่หื่นๆ เป็นคนขายรายชื่อให้ฝรั่งเศสหรือเปล่าคะ  คือมิมรู้แต่ว่าหล่อนเป็นคนทรยศที่จะไปเป่าขมองของนายกฯ  แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนปล่อยรายชื่อ  หรือถ้าหล่อนคนนี้เป็นคนปล่อยรายชื่อ หล่อนไปได้รายชื่อมาจากไหนคะ)
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ค่ะ นางเอกเป็ฯสามัญชนที่ร่ำรวย ส่วนไซม่อนเคยเป็นเด็กกวาดปล่องไฟจริงๆ มาก่อน แต่ก็เป็นคนโปรดของเจ้าชายด้วย

#2 By มิมนา on 2012-05-25 10:46

exteen เจ๊งไปหลายวัน เพิ่งจะเข้าได้นี่ล่ะค่ะ 
นางเอกนี่ก็กล้าเชียว ถ้าเทียบกับมาตรฐานสังคมเวลานั้น  เรื่องนี้ พระเอก กับ นางเอก เป็นสามัญชนทั้งคู่สินะคะ

#1 By anges on 2012-05-24 13:50