วันหยุดที่ผ่านมา...

posted on 12 May 2012 10:12 by mim-na in Others directory Fiction, Entertainment, Diary
 
 
วันหยุดที่ผ่านมาเพื่อนๆ ไปเที่ยวไหนกันมาบ้างคะ  มิมไปเที่ยวทะเลมาแหละ  แต่!  ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่วางแผนเลยสักนิด จะว่าสนุกก็ไม่ใช่  เลวร้ายก็ไม่เชิง...
 
 
เกริ่นก่อน ก่อนจะไปเที่ยว  มิมก็จัดของ  จัดไปจัดมาเบื่อ  เลยคว้าหนังสือมาอ่านเล่น  แล้วก็ด้วยความที่มืออีกข้างว่างค่ะ  ก็เลยเอาคัตเติ้ลบัตมาปั่นหู  มันก็เหมือนที่คนทั่วไปทำแหละเนอะ  นอนปั่นหูเล่น  ....แต่ผิดตรงที่พอจะพลิกหน้าหนังสือ  ดันเอียงศอกข้างที่เเคะหูเท้ากับเตียง  มันก็เลย จึ้ก...คัตเติ้ลบัตแทงหูไปหนึ่งดอก  ปวดมากกกกกก  นั่งสงบสติอารมณ์อยู่ห้านาที  หูอื้อไปเลย  จากนั้นก็ไปจัดของต่อโดยไม่คิดอะไร 
 
 
วันรุ่งขึ้นมิมกับเพื่อนก็ไปเที่ยวทะเลค่ะ  แต่ด้วยความที่มิมไม่ชอบทะเล (อ้าว แล้วไปทำไม--เพื่อนมันอยากไปค่ะ)  มิมก็เลยเอาหนังสือไปนอนอ่านที่ชายหาด  แล้วตอนเย็นก็ไปกินอาหารทะเล  อร่อยมากกกกขอบอก  แต่มิมชอบกินกุ้งกุลามากกว่า  ตัวใหญ่กว่ากุ้งทะเลมาก
 
 
ระหว่างนั้นมิมก็หูอื้อ+ ปวดหูค่ะ  แบบว่าโดนลมพัดเเรงๆ ก็ปวดหูจี๊ดๆ  เลยทำได้แต่นอนอ่านหนังสืออยู่เฉยๆ
 
 
แล้วการเที่ยวทะเลของมิมก็เริ่มเเย่ขึ้น   ฝนตกเจ้าค่า!  ตกมันทั้งวันทั้งคืนเลย  เพื่อนมิมบ่นกันอึงเพราะอุตส่าห์มีวันหยุดตรงกันทั้งที  แต่ฝนดันตก  เลยได้แต่นอนเล่นอยู่ในโรงเเรม  พอตกเย็นก็ไปกินอาหารทะเลกันอีก
 
 
ขอบอกว่าระหว่างไปเที่ยวมิมอ่านหนังสือจบไปหลายเล่มมาก  ทั้งไทยทั้งต่างประเทศ  เดี๋ยวจะรีวิวสั้นๆ ที่ตอนท้ายนะคะ
 
 
หลังจากผ่านไปสี่วันกับทะเลที่มีแต่ฝน  มิมกับเพื่อนก็กลับบ้าน T_T  สิ่งเเรกที่มิมทำหลังจากกลับบ้านคืออะไรรู้ไหมค่ะ  ไม่ใช่ไปหาหมอหูหรอก ....แต่เป็นการ  "ชั่งน้ำหนัก" ต่างหาก  และต้องมาเสียใจที่ไม่น่าชั่งเลย  เพราะมันขึ้นมา 4 กิโล  (กรี๊ดแตกกกก)
 
 
แล้วมิมก็ไปหาหมอหูค่ะ   ปรากฏว่าผลออกมาจิ๊บๆ มาก  แก้วหูทะลุ  ....อ่านไม่ผิดค่ะ  หูขวาแก้วหูทะลุ   (กรี๊ดแตกอีกรอบ)
 
 
หมอก็อุดหูแล้วให้ยามากินค่ะ  แต่ตอนนั้นหายปวดหูแล้ว หมอเลยแค่ยัดสำลีที่ใส่ยาเอาไว้   แล้ววันถัดมามิมก็ไปทำสิ่งที่คนแก้วหูทะลุไม่ควรทำ
 
 
....มิมไปดู ดิเอเวนเจอร์ ที่โรงหนังมาแหละ T_T 
 
 
หนังสนุกมากค่ะ  มิมชอบกัปตันอเมริกันแม้เขาจะบทน้อยและชุดรัดติ้วเชยแหลกก็ตาม  แต่โรเจอร์เเพร่รัศมีความเป็นสุภาพบุรุษและเป็นผู้นำออกมาอย่างเด่นชัด  คนอื่นๆ ก็ตลกค่ะ  ช่วยเสริมบทเด่นให้กันและกัน  แม้ด้านเนื้อเรื่องยังอ่อนไปหน่อย  แต่เรื่องนี้มิมไปดูเพราะมีฮีโร่มารวมตัวกันอย่างเดียวเลย
 
 
ไปทั้งที่มีสำลีอยู่ในหูนั่นเลย  รู้ตัวว่าตัวเองดื้อค่ะ  แต่มันอยากดูจริงๆ อ่ะ
 
 
กลับมาบ้านมิมลางาน 1 วัน  ว่าจะเก็บงานเก่าและเล่นเน็ตอัพเดตข่าวสารให้จุใจ  ....แต่อินเตอร์เน็ตดันเล่นไม่ได้เพราะเครือค่ายล่ม  สรุปคือวันนั้นมิมก็อ่านหนังสือนิยายต่อไปตามระเบียบ  ซึ่งก็มีเรื่อง
 
 
 
 
เล่ห์วนาลี  จิล บาร์เน็ต  --  มิมไม่ค่อยทนนางเอกที่ดวงซวยมากๆ หรือทำอะไรไม่เป็นได้เลย  เล่มนี้มิมอ่านจบเพราะตอนนั้นมันไม่มีอะไรให้อ่าน  ขอบอกว่านางเอกไร้ความสามารถได้อย่างน่าสมเพชเวทนามาก  แต่มิมสงสารพระเอกมากกว่าเพราะต้องมาคอยดูเเลเจ้าหล่อน
 
 
เกมรักต้องมนตร์  แม่ช้อง --  เป็นนิยายที่กรุ่นด้วยกลิ่นความแก่ คติสอนใจ พุทธศาสนา และการดำรงสติ  ให้ข้อคิดเยอะดีค่ะ  แต่ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ  ไปหน่อยจนมิมชักสับสนว่านี่มันนิยายรักหรือนิยายเพื่อชีวิต
 
จอมโจรเเดนเถื่อน  ซ่อนกลิ่น --  เป็นนิยายตบจูบทะเลทรายที่ข้อมูลเเน่นมาก  แต่พระนางมันไปรักกันตอนไหนก็ไม่รู้  ทั้งสองเหมือนจะหลงรูปกันมากกว่า  โดยเฉพาะตัวพระเอก  แค่เห็นอกสะบึ้มของนางเอกก็ถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว
 
ดาวห่มฟ้า  นราเกตต์ -- นิยายมาเฟียที่ไม่มีฉากจับนางเอกกดเตียง  พระเอกไม่กินหญ้า  นางเอกไม่ง้องแง้ง  สนุกค่ะแม้จะไม่หวานมาก  เน้นเรื่องการทำงานของมาเฟียอิตาลี  การชิงไหวชิงพริบ  หักเหลี่ยมกันกระจาย  นางเอกเป็นคนแกร่งมาก
 
 
นักสู้ผู้พิทักษ์  เจอาร์ วาร์ด -- ซีรี่ย์ในดวงใจมิม  เรื่องนี้มิมว่าราธเด่นกว่าเรฟอีกนะ  สงสารราชามาก  มาตาบอดสนิทเลย  สงสารจอห์นด้วยค่ะ  โดนความผิดหวังเล่นงานซ้ำๆ จนทำให้กลายเป็นคนไม่หวังในอะไรอีกแล้ว  มิมรอเล่มต่อไปด้วยใจอดทน T_T
 
 
 
หัวใจนี้เพื่อเธอ ซินดี้ เจอร์ราร์ด --  มิมชอบความสัมพันธ์ของดัลลัสกับเอมี่นะคะ  แต่เล่มนี้ดูเหมือนดัลลัสไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ทั้งที่เป็นเล่มของตัวเอง  นั่นเพราะมีการเปิดตัวละครที่จะเป็นพระเอกในชุดใหม่หลายคน  ทำให้ดัลลัสโดนเเย่งซีนไปนิดหน่อย  แต่ก็ถือว่าเป็นเล่มจบที่สนุกมาก  มิมรอแก้วกานต์แปลชุดใหม่อยู่ค่ะ
 
 
ที่จริงแล้วมีอีกหลายเล่มค่ะ  แต่มันเป็นหนังสือทำมือ และเศษๆ ซีรี่ย์ที่ออกมานานมากแล้ว ดังนั้นมิมจึงขอละไว้ (เพราะขี้เกียจ ฮา)
 
เป็นเอนทรีที่ยุ่งเหยิงมาก  แต่มิมขอจบ (แบบน้ำตานองหน้าหน่อยๆ)  ไว้ณ ที่นี้นะคะ
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่าาา

#2 By มิมนา on 2012-05-12 16:28

ทริปโหดมันส์ฮา ครบรสมากๆ หูหายไวๆนะคะ question

#1 By anges on 2012-05-12 15:45