รัตติกาลเร้นรัก--ดมิศรา

posted on 01 May 2012 21:17 by mim-na in ThaiNovel directory Fiction

รัตติกาลเร้นรัก  โดย  ดมิศรา

 

 

 

 

 

หลังจากดิ้นรนเอาชีวิตรอดมาจากเงื้อมมือของแก๊งโจรที่หมายจะลักพาตัวเธอมาฆ่าทิ้ง
แคทลียา’  ก็ต้องเผชิญกับหมอกควันประหลาดที่บดบังหนทางจนต้องพลัดหลงไปอยู่กลางป่าดงดิบ
 

ขณะที่หญิงสาวเริ่มถอดใจกับความหวังที่จะรอดชีวิตกลับไปยังบ้านของตน  เสือโคร่งสีดําทะมึนร่างกายสูงใหญ่ก็ปรากฏตัวขึ้น  และช่วยเหลือนำเธอไปยังสถานที่อันแสนจะลึกลับ 
 
และเธอต้องประหลาดใจมากไปกว่านั้น  เมื่อเสือร้ายอสุรกายเบื้องหน้า  ค่อยๆเปลี่ยนแปลงรูปร่างไป  กลายเป็นร่างสูงใหญ่  กำยำ  และเปลือยเปล่าของชายหนุ่มใบหน้าหล่อเหลา  เรือนผมดำขลับ  ผู้มีดวงตาคมกริบ  ที่ราวกับสามารถมองทะลุทะลวงไปถึงหัวใจของเธอ ขณะเดียวกันก็เผาผลาญอารมณ์ของเธอให้เร่าร้อน
 

นี่เขาเป็นภาพมายาที่หลอนตาเธอเพราะความเหนื่อยอ่อน   หรือที่แท้เป็นปีศาจร้ายในป่า ที่ล่อลวงเธอมาเพื่อเป็นเหยื่อสังหารกันแน่!
 

อนุพงษ์เสือโคร่งหนุ่ม... ไม่เคยต้องการให้หญิงสาวรู้ว่า เขาไม่ใช่มนุษย์
 
ความปรารถนาเพียงอย่างเดียวที่มีตั้งแต่แรกพบเธอก็คือการปกป้องคุ้มครองเธอในสถานะของสัตว์ร้ายตัวหนึ่ง  หากยิ่งผ่านไปนานเท่าไร...  ความต้องการที่จะครอบครองเรือนร่างขาวนวล เนียนนุ่ม หอมหวานของแคทลียา  ก็บีบคั้นให้สัญชาตญาณนักล่าที่ซุกซ่อนอยู่ในร่างกายต้องคำสาปนี้แล่นพล่าน รุ่มร้อน ทุรนทุราย   กรงเล็บของเขาอยากจะกรีดไปตามเรือนร่างขาวพร่างให้ซ่านสยิว
และวิธีเดียวที่เขาจะได้ขย้ำ ฉีกกระชาก กลืนกินความสาวสะพรั่งของแคทลียาได้  ก็คือการกลับคืนสู่ร่างกายอันหนุ่มแน่นเปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์... เกินกว่าผู้หญิงคนใดจะห้ามใจไหว
 
 

ผมในร่างเสือ แคทจะอะไรยังไงก็ได้ แต่ผมในร่างผู้ชาย ขอให้แคทรู้ไว้เสมอว่าผมก็เป็นแค่ผู้ชายธรรมดา   ไม่ใช่พระอิฐพระปูน

สำหรับแนวพารานอมอลเล่มนี้ พระเอกของเราเป็นเสือโคร่งสีดำ มัดกล้ามแข็งแกร่ง
ที่ปกปิดสถานะของตนเองกับนางเอก ไม่อยากให้นางเอกรู้ว่าตนเองนั้นเป็นพวก ‘Shape Shifter’
หรือพวก กลายร่างได้เขาอยากปกป้องนางเอกในสภาพของสัตว์ป่าที่ดุร้าย และอยากให้นางเอกเข้าใจในแบบนั้น  เพราะเขารู้ดีว่า อันตรายใดๆก็ตามที่นางเอกเผชิญอยู่
มันไม่อันตรายเท่ากับตัวเขาเวลาที่อยู่ด้วยกันสองต่อสองเพราะไฟพิศวาส!
เขาคือตัวอันตรายที่สุดสําหรับเธอ!
รองสนิท ณ สงขลา บรรณาธิการที่ปรึกษา
 
 
---------------------------------

 

 

เพื่อนมิมท้วงมาว่ามิมรีวิวนิยายทีไร  เพื่อนไม่ต้องไปซื้ออ่านเลย  เพราะมิมบอกหมดเปลือกไม่เก็บไม่กั้ก  ดังนั้นตั้งแต่นี้ไปมิมจะพยายามรีวิวกั้กๆ นะคะ  เผื่อคนกลัวสปอยล์  (ที่จริงแล้วมิมขี้เกียจพิมพ์เยอะด้วยแหละ ฮา)

 

เอาล่ะ หลังจากหายไปนาน  มิมก็กลับมาอีกครั้งพร้อมนิยายปกสวยเรื่อง "รัตติกาลเร้นรัก"  อ่านปกหลังแล้วอาจอาจรู้สึกว่าพระเอกเป็นพวกเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ได้แบบเชพชิพเตอร์ หรือไลเเคนโธรพ ออกเเนวฝรั่ง  

 

แต่เปล่านะฮ้าฟ  มันเป็นเรื่องของเสือสมิงและอาถรรพ์ค่า (นั่นไง สปอยล์อีกเเล้ว)

 

เริ่มเรื่องด้วยนางเอกหนีจากคนที่มาตามล่า  ไปเจอพระเอกที่เป็นเสือโคร่งดำในหมอกอาถรรพ์  ซึ่งหมอกนี้ก็ได้ซ่อนป่าลึกลับ(และผลุบโผล่ไปตามภาคต่างๆ ของประเทศ)ไว้ภายใน

 

ในป่ามีหมู่บ้านหนึ่งที่ตามล่าเสือสมิง  แล้วเเล่เนื้อมากินเพราะเชื่อว่าเนื้อสมิงจะทำให้พ้นจากโรคภัยต่างๆ

 

นอกจากนั้นในป่ายังมีอาถรรพ์ต่างๆ  ทั้งราชาเสือโคร่งขาว  ผีป่า  สัมภเวสี  ฯลฯ

 

จบ..

 

 

ความรู้สึกหลังอ่าน

 

มิมงงมากค่ะ  เนื้อเรื่องไม่ได้สลับซับซ้อนมากแต่เหตุการณ์ที่เกิดนั้นเยอะเหลือเกิน  ทั้งเรื่องคนที่มาตามล่านางเอก  ทั้งเรื่องอาถรรพ์ ทั้งคำสาปของพระเอก  ทั้งหมู่บ้านล่าเสือ  ทั้งแก๊งค์เสือเขียด  แถมยังมีควายธนูอีก  มันพัวพันกันจนทำให้งงเง็งไปตามระเบียบ

 

 

มิมรีวิวงงๆ มาหลายเล่มจนชักไม่แน่ใจตัวเองแล้วว่าเป็นพวกอ่านหนังสือไม่แตกหรือเปล่า  แต่แหม  นิยายมีตั้งหลายร้อยหน้า แถมรายละเอียดก็เย๊อะเยอะ  มันก็ต้องมีบ้างที่ลืมเนื้อหา ชิมิคะ

 

 

กลับเข้าเรื่อง  พระเอกกับนางเอกต้องช่วยกันหาทางปลดคำสาปให้พระเอก  ซึ่งตอนจบคือพระเอกใช้ไฟ (เวทมนต์) เผาหมู่บ้านนั้นจนวอด  มิมไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุผลนั้นจึงทำให้คำสาปคลายลงหรือเปล่า  แต่คิดว่าไม่ใช่เพราะก็ยังมีคนในหมู่บ้านรอดมาได้....หรือว่าเป็นการที่คนในหมู่บ้านยอมเชื่อว่าพระเอกเป็นคนดี  โดยการให้คนหนึ่งคนไปพูดกล่อมให้คนในหมู่บ้านเชื่อ...เอ่อ มันก็ง่ายเกินไปนะ

 

 

เหมือนคุณดมิศราลืมบอกไปว่าตระกูลพระเอกไปทำอะไรมาถึงได้ถูกสาปให้กลายเป็นสมิง (เอ๊ะ หรือบอกแต่มิมจำไม่ได้)  และหากเขารักใครมากๆ วันหนึ่งด้วยความรักนี้เขาอาจเผลอฉีกเนื้อของคนๆ นั้นแล้วละเลียดกิน  ซึ่งคำสาปนี้ทำให้พระเอกกลัวที่จะรักเพราะเคยเห็นพ่อของเขากินแม่มาแล้ว  โอ้วววว  โหดแท้เหลา

 

 

สรุป  เรื่องนี้สนุกอยู่ค่ะ  แต่มิมไม่เคลียร์(เอง) ในหลายประเด็น  ภาษาโอเคแต่ยังมีงงบ้างนิดหน่อย  แต่ฉากบู๊เลือดสาดทำได้ดีเชียวล่ะ  มิมชอบนักเขียนที่ไม่กลัวจะทำให้ตัวเอกเจ็บ (แม้ส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายชายที่รับบทหนักอยู่เสมอ)  พระเอกเราเลือดสาดกระจาย  โดนยิงพรุน โดนรถชนจนขาแหลก  โดนเสือราชากัด โอ๊ย ตอนสู้กันนี่มันส์หยด  สารพัดสารเพ   

 

 

ด้านตัวละคร  พระเอกตอนเป็นเสือน่ารักมากกกกกกกกกกกก  ชอบมากกก  บรรยายได้ดีมากกกก  แต่พอเป็นคนแล้วเชื่องยังกะแมว  สุภาพเรียบร้อย(แต่ก็โคตะระขี้แกล้งเลย)  สลับกับนางเอกเลยค่ะ ตอนแรกๆ ที่คุณเธอเจอเสือ เธอเหมือนนางเอกเจ้าน้ำตา ขี้กลัว   แต่พออยู่กับพระเอกที่เป็นคนแล้วนิสัยอวดเก่งมาก  เป็นพวกปากดีแต่ไม่ต้องแน่จริง (นิยายเขาบอกไว้อย่างนี้)

 
 
เลิฟซีนมีค่ะ  นางเอกเป็นฝ่ายรุกเสียด้วย  และมิมก็ชอบที่คนเขียนไม่ใส่มาพร่ำเพรื่อ 

 

 

วกกลับเรื่องเดิม  มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่างที่เริ่มทำให้มิมสงสัยว่าตกลงพระเอกมันเก่งหรือเปล่า  ทำไมคว้าน้ำเหลวกันหลายรอบจัง  บางครั้งก็หงุดหงิดนังเอกที่ปากเก่งเสียเหลือเกิน  ไปกระชากคอเสื้อคนนั้นคนนี้  แต่ระหว่างนั้นก็มีบ้างที่สลับด้วยบทสนทนาขำๆ  อ่านไปยิ้มไป  มีหลายปมที่งง  นอกจากการทำลายคำสาปที่บอกไปแล้ว  ฉากจบที่ราชาเสือกับหมอกที่กลายร่างเป็นคนแล้วมาเข้าฝันพระเอกน่ะ  ตกลงเขาเป็นใครเหรอคะ  แล้วทำไมอยู่ดีๆ เขาถึงกลายเป็นคนได้  แล้วเขามีความสัมพันธ์กับพระเอกยังไง   ใครอ่านแล้วช่วยตอบข้อข้องใจให้มิมทีเถอะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Thanks for this good post
thank you so much

#14 By http://www.nantua-tourisme.com/longchampfr/ (36.248.119.161) on 2013-08-10 02:25

ค่า big smile

#13 By มิมนา on 2012-05-06 12:19

โอ้ไม่ กรุ๊ปโอเหรอคะ เป็นกรุ๊ปโอที่มีพื้นฐานบี ส่วนเอมเป็นกรุ๊ปโอที่มีพื้นฐานเอ เราสองคนกรุ๊ปโอแต่ไม่เหมือนโอสินะ สินะ 555confused smile สมแล้วที่ระดับความแม่นของมันอยู่ในข่ายเดียวกับดูดวง ^^

แล้วเจอกันอีกนะคะมิม ยินดีที่ได้รู้จักจ้ะbig smile

#12 By ชะเอม (103.7.57.18|125.24.101.118) on 2012-05-04 19:45

โอวววว ขอบคุณคุณเอมค่ะที่เข้ามาตอบยาวมาก บางคำตอบย้อนกลับไปคิดแล้วมันก็มีอยู่ในหนังสือจริงๆ นั้นแหละ แต่มันมาเป็นในลักษณะวูบๆเเวบๆจนมิมไม่อาจจับใจความมันชนิดให้มันเคลียร์ไปเลยได้ ซึ่งก็ต้องขอบคุณคุณเอมมากที่เข้ามาตอบช่วยไขข้อกระจ่าง

ที่จริงแล้วมิมกรุ๊ปโอค่ะ แต่มีลักษณะความคิดประมาณที่คุณเอมบอกไป คืออยากรู้อะไรก็ต้องให้เคลียร์ไปเลย ดังนั้นวิธีการเขียนแบบให้คนอ่านจินตนาการเอาเองจึงไม่ค่อยเวิร์คสำหรับมิม เพราะมันคาใจมาก ไม่รู้ว่าที่เราคิดมันจะถูกหรือเปล่า พูดง่ายๆ คือต้องมีไกด์นำทางที่เเข็งแรง ไม่งั้นมิมก็จะงงงวยอยู่อย่างนั้น

ปล.กอริร่าก็น่าสนดีนะคะ double wink ล้อเล่นค่า
ปล.2 เดี๋ยวจะรออ่านเรื่องต่อไปนะคะ

#11 By มิมนา on 2012-05-04 17:16

เอมเพิ่งเห็นข้อความที่หน้าไอดีค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า เอาอย่างนี้เลยเหรอคะหนูมิม (แล้วเอมจะตอบหนูมิมได้ยังไง สุดท้ายต้องมารกในบล็อกนี้อยู่ดี) อ่านจากวิธีคิดในการรีวิวแล้วหนูมิมทำให้เอมรู้สึกว่าหนูเป็นคนกรุ๊ปบี เป็นคนประเภทเดียวกับยัยแคทยังไงยังงั้น พื้นนิสัยคล้ายกันเลย >///<

- ในบทส่งท้ายจะมีบอกเอาไว้น่ะค่ะ คือทั้งราชวงศ์นี้ตายเพราะคำสาป พี่ชายกับพี่แอนชายตายก่อน ส่วนฟ้าเป็นคู่หมั้นพี่ชาย รายนี้ตรอมใจตายแล้วกลายเป็นหมอก (เป็นวิญญาณรูปแบบควันอยู่ปนกับราชาสีขาวและพวกชาวบ้านแล่เสือที่เป็นวิญญาณเหมือนกัน) ธันว์เองก็กลุ้มจนตายเหมือนกันค่ะ อันนี้แฟนเขาตายและพี่แอนชายที่เป็นเพื่อนรักก็ตายด้วย เขาไม่แน่ใจว่าตัวเองจะได้กลายเป็นวิญญาณเหมือนฟ้าก็เลยเข้าพิธีย้ายวิญญาณเข้าไปอยู่ในหุ่นทองเหลืองรูปควาย บ้านเราก็เรียกควายธนูไงคะ อารมณ์ว่าจะตามดูแลคนอื่นที่ติดคำสาปนั่นแหละค่ะ เขาเลยอยู่กับตระกูลพี่แอนชายมาเรื่อยๆ

- คนอื่นก็ได้เกิดค่ะ ดังจะเห็นได้จากมีคนแปลงร่างเป็นเสือหลายรุ่น

- อโหสิกรรมค่ะ ง่ายดีไหม ^^ อย่างพี่แอนชายกับพี่ชาย ชาติหนึ่งพี่แอนเคยขอให้พี่ชายฆ่าตัวเองก่อนที่เขาจะฆ่าคนรัก ซึ่งพี่ชายก็ฆ่าเขาได้ทุกชาติ ทุกวันนี้ที่ราชาตามฆ่าเขาก็เพราะคำขอร้องของเขาเองนี่แหละค่ะ พอพี่แอนชายขออโหสิกรรม พี่ชายก็เหมือนกับไม่ต้องทำตามคำสัญญาแล้ว ถ้าจับผิดดีๆราชาเนี่ยออกมาช่วยแคทลียาหลายครั้งแล้วค่ะ แน่นอนว่าครั้งแรกที่เจอกันก็ตั้งใจจะมาช่วยเฉยๆ(แต่มาแบบโหดไปหน่อย เป็นมุกเดียวกันกับตอนเสือโคร่งสีดำออกมาจากหมอกอมไฟ ทุกคนที่เห็นแวบแรกก็คิดว่าเขาโหดเลยกระหน่ำยิงทันที อุเหม่ หน้าโหดมันผิดตรงไหน!) พอท่านเจิมจะฆ่าแคท เฮียแกก็โผล่มาช่วยอีก หนูมิมงงเอมก็ไม่แปลกใจหรอก คือเอมไม่ได้เฉลยทุกอย่างน่ะค่ะ ส่วนใหญ่จะเข้าใจเนื้อหาก็ตอนอ่านจบเป็นครั้งที่สอง (เอมลืมคิดไปว่าอาจจะมีคนอ่านแค่รอบเดียวแล้วขายเล่มทิ้งเลยก็ได้ T^T) หมู่บ้านแล่เสือเป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีกันไม่กี่คนเองค่ะ แล้วมุกก็เป็นตัวแม่ซะด้วย เอมเลยคิดว่ามุกคนเดียวคงช่วยให้ทุกคนอโหสิกรรมหมดได้ หนูมิมอาจจะงงเรื่องของมุกมากกว่าคนอื่นซะอีก คือสิ่งที่ชีพูดก่อนเผยตัวว่าเป็นคนร้ายน่ะ 'โกหกทุกประโยค' ค่ะ พี่แอนชายบอกเอาไว้ว่าพื้นฐานมุกเป็นรู้จักคิดและมีความรับผิดชอบสูงแต่อยู่ปนกับอาถรรพ์นานมากจนขาดศีลธรรม ตอนที่มุกมาอยู่กับป้าผู้ใจบุญของพี่แอนก็คือช่วงเวลาที่ได้ซึมซับศีลธรรมประมาณ 7 ปีค่ะ ก็เลยกลับตัวได้

- เยสเซอร์ มีโปรยเอาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องหลายครั้งเลยค่ะ พี่แอนชายรู้สึกเหมือนมีคนมากระซิบ เป็นคนเดียวของฝั่งธรรมะที่สัมผัสถึงหมอก ส่วนโชคชัยก็เป็นคนเดียวของฝั่งอธรรม เหตุผลนี่พูดกันตรงๆว่าเอมลืมคิดว่าทำไมโชคชัยถึงรู้ด้วย เอมแค่ตั้งใจให้มันเสมอภาคกันสองฝ่ายแค่นั้นเองค่ะ

- ใช่ค่ะ แต่กินไปก็เท่านั้นแหละ แก๊งเสือเขียดทั้งแก๊งเป็นแค่วิญญาณเอ๊ง~! เอมมีแนวคิดมาจากนรก คือเป็นวังวนที่วิญญาณกัดกินกันเอง ตายแล้วก็กลับมาทนทรมานกันใหม่

- ฮ่าฮ่าฮ่า เขาแล่กันใต้บ้านอื่นค่ะน้อง! แค่เสือเขาผ่านไปเห็น ใครก็ตามที่คิดช่วยเสือต้องโดนแดร๊กด้วย ซึ่งก็เป็นแค่วิญญาณ(เอมจะหลีกเลี่ยงคำว่าวิญญาณโดยเรียกคนไม่ใช่คนกับเสือไม่ใช่เสือว่าอาถรรพ์ มันก็ไม่ได้ให้อารมณ์ว่าเป็นผีหรือวิญญาณนี่เนอะคะ ^^) ฉากนี้เกิดมาเพื่อบอกความจริงให้คนอ่านและเจ้าเสือรู้ว่ากำลังโดนหลอกน่ะค่ะ

- เป็นคำตอบเดียวกับคำถามข้างบนค่ะ ^^

ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า "คิดเองไม่เป็น ต้องให้นักเขียนป้อนให้" เป็นลักษณะของกรุ๊ปบีจริงๆ เอมเขียนคาแรกเตอร์ตามกรุ๊ปเลือดและนพลักษณ์ค่ะเลยค่อนข้างสนใจพฤติกรรมคน อย่างแคทก็กรุ๊ปบี ชีจะเป็นคนที่มีระบบความคิดเรียบง่าย ไม่ชอบคิดต่อ จบคือจบ ไม่จบแล้วคาใจ นางจึงไม่ชอบที่พี่แอนชาย(ซึ่งเป็นกรุ๊ปโอ)ขี้โกหก ซึ่งพื้นความคิดกรุ๊ปโอจะคิดเผื่อคนอื่นและไม่แสดงความคิดของตัวเองโต้งๆ ในร่างเสือตานี่จะขี้อ้อนจัดซึ่งเป็นนิสัยจริงๆ พอเป็นคนแล้วกลับเก็บความขี้อ้อนนั้นเอาไว้เพราะคิดแล้วว่าต้องแยกจากกัน มีตอนสารภาพในฉากที่เขาบอกแคทว่าถึงจะไล่ให้ไปห่างๆหลายครั้งแต่ก็ดีใจที่แคทดื้อด้านตามมาเสมอ ตอนจบของเรื่องก็เลยกลายเป็นคนขี้อ้อนเต็มตัว พี่แอนชายเป็นคาแรกเตอร์ใจดีค่ะ อาจจะผิดสเปกคนที่ชอบพระเอกเถื่อนๆ คือฮีไม่เถื่อนเลยอะ (แคทเถื่อนแทน ผู้หญิงอะไร...ช่างกล้าsad smile) เอมออกตัวแรงเลยว่าเอมไม่เหมือนแคทเลย เอมไม่กล้าถอดกางเกงไปนั่งบนเตียงผู้ชายหรอก!!! มันเป็นไปตามวิสัยคาแรกเตอร์อะ คนอย่างอีตาแอนชายไม่มีปัญญาจับผู้หญิงปล้ำแน่นอน!!confused smile (เลยไปยัดความคิดนี้ไว้ให้ฟ้าเป็นคนพูด อีตาแอนเอ๊ย เอ็งน่ะช่วยห้าวหาญกว่านี้หน่อยเถอะ 555)

ที่หนูมิมถามมามีอยู่ในหนังสือทุกคำตอบค่ะ ^^ บางอย่างก็บอกตรงๆ บางอย่างก็บอกอ้อมๆ ที่เอมบอกมาทั้งหมดนี่ก็บอกตามเนื้อหานั่นแหละค่ะ สปอยแต่ไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติม ถึงใครมาอ่านเจอก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ซึ่งต้องขอบคุณจริงๆที่ทำให้เอมได้เรียนรู้ขอบเขตความเข้าใจของคนอ่านซึ่งสิ่งนี้สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตนักเขียนของเอมเลยล่ะค่ะ ^///^

#10 By ชะเอม (ดมิศรา) (103.7.57.18|125.24.101.118) on 2012-05-04 00:59

รีวีวแล้วเอมเห็นง่ายเพราะว่าเอมมือใหม่ ไม่มีใครรักน่ะสิคะconfused smile (หมายถึงไม่มีใครรีวิวอะนะ) เอมไม่มีเอ็มเอสเอ็นเหมือนกัน แต่เชคอีเมลทุกวันค่ะ ^^

ฮู้ย~ ขอบพระคุณค่ะที่อยากให้มีภาคต่อ แต่เอมหมดมุกแล้วน่ะสิ ตอนแต่งก็ไม่รู้ว่าแนวนี้มันหายาก เอมอ่านหนังสือน้อยมากๆเลยล่ะค่ะ โชคดีแค่ไหนแล้วที่สำนักพิมพ์เขาติดต่อมา ไม่งั้นอาจไม่ได้เป็นเล่มก็ได้ - -" ก็เลยเบรคๆแนวพารานอมอลไว้ก่อน แต่ถ้าได้แต่งอีก คราวนี้คงเป็น 'ลิง(กอริลล่า)' แทนค่ะ ว้าว~ช่างสง่างามและเซะซี่อะไรเช่นเน้!!! (ประชด) ชีวิตชะเอมช่างมั่วซั่วนัก ก็ตามประสาคนรู้น้อยอะค่ะsad smile ปลายเดือนนี้เล่มใหม่จะออกกับพลอยวรรณกรรมเช่นกันชื่อ 'ร้ายซ่อนรัก' ค่ะ เป็นเรื่องของศกรภพน์กับแก้วกานดา ที่จริงเอมแต่งเรื่องนี้ก่อนรัตติกาลฯ ค่อนข้างมั่นใจว่าอ่านง่ายกว่านะคะเพราะเฉลยทุกปม ที่สำคัญคือน้ำเน่าด้วยค่ะ! อ่านแบบไม่ต้องคิดมาก ว่ะ555

สวัสดีคุณ anges ด้วยค่ะ ^///^

#9 By ชะเอม (ดมิศรา) (103.7.57.18|125.24.101.118) on 2012-05-03 23:05

บอกคนเขียนกลางอากาศตรงนี้เป็น idea ดีมั้ยค่ะ ฮิๆquestion

#8 By anges on 2012-05-02 12:43

#คุณ anges
ต่อเล่ม2 ก็ดีนะคะเพราะเสือน่ารัก และมิมจะได้หายงง ฮา question

#7 By มิมนา on 2012-05-02 11:31

อ่ะ มีคนเขียนมา comment ด้วยยยย surprised smile

#6 By anges on 2012-05-02 10:55

อาจจะมีเล่มต่อมั้งค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ confused smile

#5 By anges on 2012-05-02 10:53

ว้าวดีใจจัง คนเขียนมาอ่านด้วย จะได้มีคนให้ถามแล้ว ว๊ะฮ่าๆๆๆ

มิมไม่มี msn ค่ะ ลบออกจากเครื่องเพราะกลัวติด เดี๋ยวมิมตามไปคุยที่ my id แล้วกันนะคะ open-mounthed smile

#4 By มิมนา on 2012-05-02 10:44

ขอบคุณสำหรับการรีวิวค่ะ ^^ เอมก็มือใหม่อยู่มาก รัตติกาลเร้นรักเป็นนิยายเรื่องแรกที่ได้รับการตีพิมพ์ เรื่องนี้ออกแบบมาให้ 'เฉลยไม่หมด' น่ะค่ะ ^^" เอมวางปมปัญหาเอาไว้แต่จะมีบางส่วนที่ไม่เฉลยเพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้อ่านได้จินตนาการกันเอาเอง แถมมุกเขาจะโกหกทั้งเรื่อง หลอกตัวละครและหลอกคนอ่านไปพร้อมๆกัน เลยพาคุณมิมไปเที่ยวนอกโลกเลย (เป็นนิยายคิดเยอะแสดงออกน้อยค่ะ) แต่ขนาดคุณมิมงงยังอุตส่าห์บอกว่าสนุกอีก เอมก็ดีใจค่ะที่ทำให้คุณมิมสนุกได้ >///< ขอรับความคิดเห็นไว้เพื่อปรับปรุงงานเขียนต่อไปค่ะ

ราชาสีขาวก็เป็นพี่ชายฝาแฝด ส่วนหมอกก็เป็นคู่หมั้นพี่ชายน่ะค่ะ ^^ เดิมทีก็เป็นคนนี่แหละ ตอนมาเข้าฝันเลยมาด้วยร่างคน "จะไปเกิดแล้วน้า" อะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ ส่วนไปทำอะไรมาถึงถูกสาปนี่ต้องเล่า 5 บรรทัด confused smile มีอยู่ในบทส่งท้ายค่ะ ส่วนไฟที่เผาหมู่บ้านน่ะเป็นไฟที่มุกเผาป่าต้อนพระเอกค่ะ ^^"

ถ้าไม่รังเกียจ คุยกับเอมได้ที่ damitsra[แอด]ฮอดแมว ค่ะ ^///^ เอมได้โปสการ์ดกับที่คั่นจากสำนักพิมพ์มาจำนวนหนึ่ง อยากจะส่งให้คุณมิมจังเลย >///<

#3 By ชะเอม (ดมิศรา) (103.7.57.18|125.24.103.151) on 2012-05-02 07:19

เท่าที่มิมอ่านนิยายไทยมา (ซึ่งอยู่ระดับน้อยถึงปานกลาง) ไม่ค่อยเจอพลอตแนวนี้บ่อยนะคะ open-mounthed smile ส่วนมากจะซ้ำที่คาเเรคเตอร์พระนาง กับฉากบางฉากเท่านั้น sad smile

#2 By มิมนา on 2012-05-02 00:55

เพื่อนเคยบอกว่า มันหนีไปอ่านนิยายแปลจีน
เพราะเรื่องแบบไทยๆ มันซ้ำซากอะsad smile
(แต่นิยายจีนอ่านมากๆ แนวก็คงซ้ำเหมือนกัน)