ลมซ่อนรัก--นราเกตต์

posted on 13 Apr 2012 20:35 by mim-na in ThaiNovel directory Fiction
ลมซ่อนรัก  โดย  นราเกตต์
 

 

               ภัทริน หญิงสาวผู้อ่อนต่อโลก หลงคิดว่าเพื่อนชายมอบความรักให้ด้วยใจจริง มารู้ตัวว่าถูกเขาหลอกใช้เป็นเครื่องมือ ก็เมื่อวันต้องรับชดใช้ในสิ่งที่เขาใส่ร้ายป้ายสี

            วันเวลาที่ซมซานกลับบ้านเกิดที่เมืองเหนือไปพักรักษาแผลใจ ภัทรินได้รับข้อเสนอจากปราณนต์ คุณหมอผู้มีอุดมการณ์ ให้แต่งงานหลอก ๆ กับเขาเพื่อตบตาบิดา แลกกับเงินก้อนใหญ่ให้หญิงสาวนำไปใช้หนี้

           ภัทรินตกสู่วังวนของการหลอกลวงอีกครั้ง...หลอกพ่อแม่เพื่อนพ้องของ ทั้งสองฝ่ายว่าได้ร่วมหอลงโรงกันนั่นหนึ่งละ สองคือหลอกตัวเองว่าไม่ได้รักกัน...แต่จะทำได้ง่าย ๆ หรือ

          การหลอกลวงยังคงเกิดต่อเนื่องไม่จบสิ้น จนกว่าคนทั้งคู่จะจูงมือกันเดินไปจนสุดทางรัก
 
--------------------------
           หลังจากได้อ่านนิยายของคุณนราเกตต์แค่สองเล่ม  มิมก็พูดได้เต็มปากว่ามิมเป็นแฟนหนังสือของนักเขียนคนนี้ค่ะ  มิมว่านิยายของคุณนราเกตต์ถือว่าสมบูรณ์แบบมากในความคิดของมิม
 
         สปอยล์เต็มๆ นะคะ เพราะมิมกั๊กไม่เป็น 
 
         เปิดเรื่องด้วยภัทริน  นางเอก  ถูกให้ออกจากงานด้วยข้อหาทุจริต  ต้องหาเงินไปใช้หนี้  เธอซมซานกลับมาอยู่บ้านนอก  วันหนึ่งระหว่างขี่จักรยานเล่น  เธอไปเจอบ้านหลังหนึ่งที่มีเสียงซึงดังแว่วมา  เลยหยุดแวะแอบฟังเป็นประจำ
 
          ปรากฏว่าบ้านหลังนั้นเป็นบ้านของหมอหนุ่มอุดมการณ์สูงที่ชื่อ ปราณนต์  เขากลายมาเป็นคู่กัดคู่หยอกของหญิงสาวเมื่อเธอเเวะมาฟังเขาเล่นซึงที่บ้าน  วันหนึ่งเขาได้รู้เรื่องที่เธอเป็นหนี้  จึงเสนอจะให้ยืมเงินแต่มีข้อแม้ว่าเธอต้องแต่งงานกับเขา  ปราณนต์บอกว่าการแต่งงานนี้เป็นเพียงในนามเท่านั้น  ภัทรินจึงยอมรับข้อเสนอ
 
          พล็อตเหมือนจะตลาดนะคะ  เเต่คุณนราเกตต์มาเหนือกว่านั้น
 
          บ้านปราณนต์ทำธุรกิจครอบเวชภัณฑ์ทุกชนิด  ทั้งคิดค้นยา  เป็นเจ้าของโรงพยาบาล  พูดง่ายๆ คือร่ำรวยมาก  ปราณนต์มีพี่ชายฝาแฝดคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกันอย่างกับแกะ  เขาชื่อปราณ  ภัทรินได้เห็นพี่ชายคนนี้เเวบนึงตอนที่ปราณมางานแต่งของทั้งสอง  แต่ก็รู้ได้ว่านิสัยของปราณนั้นหุนหันพลันแล่นกว่าปราณนต์ร้อยเท่า
 
          หลังใช้ชีวิตแต่งงานด้วยกัน  ปราณนต์กับภัทรินมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน  เขาและเธอมีอะไรกันในฐานะสามีภรรยา 
 
          วันหนึ่งภัทรินแอบจับได้ว่าปราณนต์แอบคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงคนหนึ่งที่พ่อของเขาเคยวางแผนจะจับคู่ให้แต่งงานกัน  นั่นทำให้เธอโกรธเขามากจนพูดทำร้ายน้ำใจเขาออกไป
 
           วันต่อมาปราณนต์ได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์  อาการสาหัส  ต้องถูกส่งตัวไปรักษาที่กทม.
 
           ปราณ  พี่ชายของปราณนต์มารับภัทรินไปกทม.  แต่เขากับเธอไม่ถูกขี้หน้ากันอย่างแรง  ชายหนุ่มชอบพูดจาตัดรอนทำร้ายน้ำใจหญิงสาวอยู่เสมอ  ทั้งเย็นชา  คอยกีดกันกลั่นแกล้งเหมือนไม่ยอมให้เธอได้พบน้องชายฝาแฝดของเขา  นั่นทำให้เธอไม่ชอบน้ำหน้าเขาเอามากๆ
 
           ความจริงแล้วปราณก็ปากจัดไปอย่างนั้นเอง  เขาเป็นคนหุนหันพลันแล่น  แต่ภายในแล้วเขาจิตใจดี  และเขาดูจะมีความรู้สึกดีๆ ให้ภัทรินเมื่อเห็นภัทรินแสดงท่าทางห่วงหาอาภรอย่างสุดใจต่อปราณนต์ที่นอนหมดสติ
 
           วันหนึ่งปราณนต์ฟื้นขึ้นมา  เขาจำภัทรินไม่ได้  เเต่เขากลับจำ อัณณา  ผู้หญิงซึ่งภัทรินรู้ว่าโทรศัพท์หาสามีของตน จนทำให้ทั้งสองทะเลาะกันในคืนนั้นนั่นเอง
 
            ในขณะที่ปราณนต์มีอัณณ์คอยดูเเลข้างๆ  ภัทรินก็มาช่วยงานเป็นเลขาปราณซึ่งดำรงตำแหน่งประธานบริษัทเวชภัณฑ์  ทำให้ทั้งสองสนิทกันมากกว่าเดิม  ภัทรินได้เห็นด้านอ่อนโยนของชายหนุ่มและเริ่มจิตใจรวนเร  เพราะหน้าตา  ท่าทาง  และน้ำเสียงของเขาเหมือนกับปราณนต์อย่างกับแกะ  จึงทำให้จิตใจเธอไขว้เขวเป็นบางครั้ง  แต่ไม่ยอมแสดงออกมาเด็ดขาด  เพราะศีลธรรมและจิตใจของเธอบอกว่าจะไม่มีใครมาแทนที่ปราณนต์ได้
 
           วันหนึ่งภัทรินได้เจอคนรักเก่าที่เคยโกงบริษัทและใส่ร้ายจนทำให้เธอต้องออกจากงานที่บริษัทเก่า  โชคร้ายมากที่เขามาทำงานในบริษัทของปราณ  เเละพยายามใช้เธอทำเรื่องร้ายๆ อีกครั้งโดยขู่ว่าถ้าไม่ทำตาม  เขาจะทำร้ายปราณกับสามีของเธอ
 
          ภัทรินหลอกเขาว่าจะยอมทำตาม  เเต่ความจริงแล้วเธอคิดหาหลักฐานเพื่อให้ปราณนำไปใช้ดำเนินคดีกับผู้ชายคนนี้  เธอนัดพบกับหมอนี่ตามลำพัง  อัดเสียงหมอนี่ตอนคุยกัน  แต่ดันถูกจับได้  เขาเลยจะฆ่าภัทริน  แต่ปราณมาช่วยได้จนทำให้ตัวเองถูกยิง  เอาเป็นว่าทั้งสองรอดมาได้เพราะบอดี้การ์ดที่ปราณจ้างให้คอยตามคุ้มครองภัทรินตลอดเวลา
 
          เรื่องทั้งหมดถูกเปิดเผย  และภัทรินได้รู้ความจริงว่า  แท้จริงแล้วคนที่ประสบอุบัติเหุตินั้นไม่ใช่ปราณนต์สามีของเธอ  แต่กลับเป็นปราณ  พี่ชายฝาแฝดของปราณนต์
 
           และคนที่ทำตัวเย็นชามาเกือบตลอดทั้งเรื่องคนนั้นแหละ คือคนที่เธอแต่งงานด้วย
 
 
           ฉับ // มิมตัดจบ
 
 
           กรี๊ดดด  ชอบอ่าาาา
 
          เรื่องนี้สนุกสนานมากกกก  มีทั้งหวาน  ตลก  อิ่มใจ เศร้าเคล้าน้ำตา  เอ้อ  มีฉากบู๊โหดๆ ให้ตื่นเต้นด้วยนะ
 
          มิมน่ะน้ำตาหยดเเหมะๆ เกือบทั้งเรื่องเลย  ทั้งๆที่แอบเปิดดูเฉลยตอนจบแล้วนะเนี่ย  ก็แหม มันแบบว่าบีบหัวใจจี๊ดดดไปเลย  ผู้ชายคนนี้ใจร้ายมาก  เขาใจแข็งและเเสดงละครได้เก่งที่สุด  เขาพยายามห้ามใจจากความรักที่มีให้ภัทรินเพราะกลัวจะทำให้หญิงสาวเกลียดตัวเอง  เพราะมันจะทำให้เธอเกิดมีความรู้สึกประมาณว่า  ผะอัวตัวเองยังนอนอยู่โรงบาล  กลับริไปมีใจให้พี่ผะอัวซะเเล้ว  อะไรแบบนี้ (คนร้ายในเรื่องนี้มันด่าอย่างนี้จริงๆ ค่ะ)
 
         แต่เขารักเธอมาก จนบางครั้งเผลอเเสดงความรักกับนางเอกทั้งที่ตนอยู่ในคราบของปราณ 
 
         ไม่รู้ละ  มิมหลงเค้าไปแล้วววว แว้ว แว้ว....
 
          ช่วงเเรกๆ คุณนราเกตต์นำเสนอความอ่อนหวานผ่านทางท้องฟ้าทุ่งหญ้าของชนทางบทภาคเหนือ  ชอบมากค่ะ  คิดถึงตอนมิมเป็นเด็ก  ที่บ้านยังมีแต่หญ้าแต่หมอก  ดูเย็นรื่น  สบายใจ  อ่อนหวานมาก 
 
            ตอนช่วงแรกที่พระนางได้รู้จักและแต่งงานกัน  ความหวาน ตลกและขบขันนำลิ่วจนมิมจั๊กจี้หัวใจพิกล  
 
          แต่แล้วพอพระเอกแกล้งทำเป็นว่าตนได้รับอุบัติเหตุและปล่อยให้นางเอกเข้าใจผิด  ก็เอาแหล๊ะ  เริ่มเจ็บหัวใจเป็นระลอก  น้ำตาหยดแหมะๆ  ช่วงเปิดเผยความจริงก็เเสนจะสงสารนางเอก  มิมอินมากจนจะไปเป็นนางเอกแทนอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ
 
              แต่จบแฮปปี้นะคะ  พระเอกง้อน่ารัก  หน้ามึน และหน้าด้านนิดๆ 
 
              ตรงที่อ่านแล้วขัดก็มีบ้างเหมือนกัน  อย่างความดวงซวยที่พระเอกดันมาเลือกแต่งกับนางเอกที่เคยเป็นแฟนเก่าของผู้ร้ายพอดี  หรือนางเอกที่จำสามีตัวเองไม่ได้ (อันนี้เข้าใจ  เพราะเธอกับเขาแต่งงานกันเร็วโดยยังไม่ค่อยได้ทำความรู้จักกันมากนัก)  หรือตัวผู้ร้ายที่ทำงานลุยเดี่ยวจนพังยับทั้งหมด
 
             แต่มันเป็นจุดอ่อนที่มิมเลือกจะมองข้ามไปได้อย่างง่ายดายค่ะ  จะว่าลำเอียงก็ได้  ก็มิมชอบเรื่องนี้อ่ะ
 
             พออ่านเรื่องนี้จบ  ผลลัพธ์คือมิมเข้าเน็ต  สั่งซื้องานคุณนราเกตต์ทุกเล่มมาครอบครอง  ไม่รู้กว่าจะผ่านสงกรานต์ไปเนี่ย  มิมจะลงแดงหรือเปล่านี่สิ  ฮือ....
 
             เช่นเดิมค่ะ  เรื่องนี้มีเท่าไหร่เทใจให้หมด  สำหรับมิมคิดว่า "ลมซ่อนรัก" เป็นนิยายดีๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยเชียวละ 
 
           
 

Comment

Comment:

Tweet

big smile

#9 By (1.46.171.136|1.46.171.136) on 2015-03-17 07:45

แอบแปล๊บๆ จี๊ดๆหัวใจทะกครั้งที่ปราณนต์ทำเย็นชาใส่ภัทริน ค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะเรื่องนี้big smile หนูติดงอมแงมเลยละค่ะ

#8 By (118.173.67.172|118.173.67.172) on 2015-03-12 15:27

แอบแปล๊บๆ จี๊ดๆหัวใจทะกครั้งที่ปราณนต์ทำเย็นชาใส่ภัทริน ค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะเรื่องนี้big smile หนูติดงอมแงมเลยละค่ะ

#7 By (118.173.67.172|118.173.67.172) on 2015-03-12 15:23

#6 By ดุสิตา (103.7.57.18|182.52.66.227) on 2012-09-07 11:57

แค่ชื่อของพี่น้องฝาแฝดเราก็สับสนแว้ว question

#5 By anges on 2012-04-23 17:38

เราเชียร์ให้อ่านเลยค่ะ เพราะถึงมันจะเจ็บจี๊ดเป็นพักๆ แต่ก็อ่อนหวานมากกกกก double wink

#4 By มิมนา on 2012-04-19 12:12

ไม่รู้สึกว่าลำเอียงนะคะ
แต่ทำให้อยากอ่านบ้างง :)

#3 By Praeradise on 2012-04-19 05:23

เรารีวิวแบบลำเอียงมากๆ เลยเน๊อะ question

#2 By มิมนา on 2012-04-17 19:44

เรื่องนี้มันดุเดือด เผ็ดมัน ปนเน่านิดๆ (ชอบมากกๆๆๆๆๆ)
คุณ จขบ เล่าได้สนุกมากค่ะ
big smile big smile

#1 By Praeradise on 2012-04-17 14:19