ดวงใจปิศาจ The Darkest Night โดย Gena Showalter (เล่ม 1 ในชุด Lords of Underworld)
 
รูปภาพ

 

              อำนาจของเขา...เหนือมนุษย์
 
              อารมณ์เร่าร้อนของเขา...เหนืออมตะชน

              แอชลินต้องทนทรมานมาชั่วชีวิตจากเสียงต่าง ๆ ในอดีตที่ดังระงมอยู่ในหัวหล่อน  หล่อนมาที่บูดาเปสต์เพื่อจะทำให้ฝันร้ายนั้นสิ้นสุดลง  โดยขอความช่วยเหลือจากผู้ชายกลุ่มหนึ่งซึ่งข่าวลือบอกว่ามีความสามารถเหนือมนุษย์  หล่อนไม่คาดคิดว่าตัวเองจะตกลงสู่อ้อมแขนของแมดด็อกซ์   สมาชิกที่อันตรายที่สุดของกลุ่ม--ชายผู้ติดอยู่ในนรกของตัวเอง

              ทั้งสองไม่สามารถต้านทานความกระหายซึ่งกันและกันที่ช่วยลดความทรมานของพวกเขาลงได้บ้าง   แต่ทุกสัมผัสที่เร่าร้อนและทุกจูบที่เผาผลาญจะนำพวกเขาเข้าใกล้การทำลายล้างยิ่งขึ้น  อันเป็นบททดสอบความรักที่สะเทือนถึงจิตวิญญาณ...
 
--------------------------
 
                มิมควบสองเรื่องเลยนะคะสำหรับวันหยุดยาวที่ผ่านมา
 
                เรื่องนี้ชุลมุลมากค่ะ!  รายละเอียดยิบย่อยเยอะ  เหตุการณ์ต่างๆก็อีรุงตุงนังดีแท้  แต่ก็สนุกใช้ได้เลยล่ะสำหรับเรา
 
             สปอยล์คร่าวๆ นะคะ
 
             เรื่องเริ่มต้นในสมัยที่เทพเจ้ากรีก-โรมันยังเรืองอำนาจ 
 
              วันหนึ่งเทพเจ้าได้มอบหมายงานให้แพนโดร่าเป็นผู้ถือหีบที่ใช้กักขังปิศาจ  แต่เหล่านักรบเทพผู้ชายคนอื่นๆ ต่างอิจฉาและไม่พอใจที่ตนไม่ได้รับเลือก  เลยชิงหีบมาเปิดเป็นการประชด  นั่นทำให้ปิศาจทั้งหลายหลุดออกมา  และหีบใบนั้นหายไป
 
               เทพเจ้าโกรธมาก  จึงใช้ร่างกายของนักรบเทพเหล่านั้นเป็นที่กักขังปิศาจแทน  เม็ดด็อกซ์พระเอกของเรื่องนี้เป็นร่างทรงของปิศาจแห่งความโหดเหี้ยม  เขาถูกปิศาจครอบงำจนฆ่าแพนโดร่าตาย  นั่นเลยทำให้เทพเจ้าสาปเขาเพิ่ม  โดยให้เขาต้องตายทุกเที่ยงคืนด้วยการถูกแทงหกครั้ง  และถูกเอาวิญญาณไปเผาในนรกจนกว่าจะเช้าของวันใหม่  เขาจะต้องตายอยู่เช่นนี้ทุกคืน
 
              เหล่านักรบเทพปิศาจ (บางส่วน) เลือกเก็บตัวเงียบอยู่ในปราสาทบนภูเขาโดยไม่สุงสิงกับใครบ่อยนัก
 
               นางเอกเป็นคนมีความสามารถพิเศษที่น่าสงสาร  เมื่อเธอไปอยู่ที่ไหน  เะฮจะได้ยินเสียงที่มีคนเคยสนทนาในสถานที่นั้นๆ  เธอซมซานขึ้นมาบนภูเขาเพราะเคยได้ยินว่ามีกลุ่มเทพที่มีความสามารถพิเศษที่อาจช่วยให้เสียงเหล่านั้นเงียบลงได้
 
               คืนหนึ่งเธอได้พบกับเเมดด็อกซ์  และเสียงทั้งหลายก็หายไปเมื่อเธออยู่ใกล้เขา
 
               เรื่องยุ่งๆ เกิดขึ้นเมื่อพรรคพวกของเขาคิดว่าเธอเป็นนางนกต่อ  ที่เหล่ามือสังหารชาวมนุษย์ส่งมาเพื่อล่อพวกเขาให้ตายใจ เพื่อจะได้ฆ่าพวกเขา  กลุ่มมือสังหารนี้เชื่อว่าการฆ่านักรบเทพปิศาจจะทำให้โลกสงบสุขขึ้น  พวกเขาจึงตามล่ากลุ่มพระเอก
 
              เรื่องสนุกค่ะ  แต่อีรุงตุงนักมากๆ จนยากจะเล่าหมด  ตั้งแต่เพื่อนพระเอกห้าคนที่เป็นที่กักขังปิศาจต่างชนิดกัน  ไททันที่แย่งชิงบังลังค์ของเทพซุส  กลุ่มมือล่าสังหาร  แล้วก็ยังมีกลุ่มนักรบปิศาจอีกกลุ่มที่เคยเป็นเพื่อนเก่าของกลุ่มพระเอกเพิ่มเข้ามาอีก
 
                ตอนจบซึ้งค่ะ  เราทั้งชอบทั้งขำทั้งงง  แม้ว่าคนเขียนจะไม่บอกว่า"ตัวช่วย"ที่เข้ามาช่วยแก้คำสาปให้พระเอกนั้น ทำไปเพราะจุดประสงค์อะไรก็ตาม   ในเมื่อหล่อนเป็นคนที่มีอำนาจที่จะ"สั่ง" เหล่านักรบเลยก็ได้
 
              สรุป  แม้เรื่องจะชุลมุนชุลเกไปหน่อย  แต่ก็สนุกในความคิดมิมค่ะ  และจะติดตามเล่มต่อๆ ไปเพราะตัวละครที่น่าสนใจออกมาโชว์ตัวกันให้พรึ่บ
 
 
 
 
ยอดหญิงของหมาป่า The Wolf Next Door โดย  Lydia  Dare (เล่ม 3 ในชุด Westfield Wolves)
 
 
รูปภาพ

 

               พวกเขาอยู่ในห้องเดียวกันไม่ได้ด้วยซ้ำ...
               นับตั้งแต่แผนการหนีตามกันไปล้มเหลว   พริสกา ฮอว์ธอร์นก็เย้ยหยัน  ดูถูก  และพยายามผลักไสเขาออกห่างในทุกวิถีทาง  ทว่าหัวใจหล่อนกลับแหลกสลายทุกครั้งที่ลอร์ดวิลเลียมทิ้งหล่อนไปไกล...

               แต่การอยู่ห่างกันยิ่งเลวร้ายกว่า...
               วิลเลียมปล่อยตัวเองจมปลักอยู่กับการพนันเคล้าสุรานารี  เขาแกล้งทำเป็นไม่สนใจพริสกาเลย  แต่เมื่อหมาป่าคู่แข่งคนหนึ่งพยายามจะแต่งงานกับหล่อน  เขาก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครองผู้หญิงที่ควรเป็นของเขามาตั้งแต่ต้น 

                 แต่พริสกาจะว่าอย่างไร...หากรู้ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา...

------------------------------

 

                  จากเล่มหนึ่งกับเล่มสองเราคงเห็นแล้วว่าวิลเลี่ยมกับพริสกาไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันนัก  ทั้งที่มีไอจางๆ บอกให้เรารู้ว่าสองคนนี้เคยรักและยังรักกันอยู่  นั่นจึงทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจสำหรับเรา

 
                  เมื่อสี่ปีก่อน  วิลกับพริสกา(ที่อายุ 15 โอ้ ก็อด!)  เคยนัดเเนะจะหนีไปด้วยกัน  แต่พริสกาไม่ได้ทำตามที่นัดเพราะเธอได้ข่าวลือว่าวิลไปทำผู้หญิงคนหนึ่งท้อง  แต่เมื่อรู้ความจริงว่าเขาไม่ใช่พ่อเด็ก  พริสกาก็คิดว่า วิลเป็นผู้ชายเสเพลที่นอนกับผู้หญิงไปทั่ว  ดีแล้วที่ฉันไม่หนีไปแต่งกับเขา
 
              ส่วนวิลก็โกรธและไม่เข้าใจว่าทำไมพริสกาไม่ไปตามนัด  ตลอดสี่ปีที่ผ่านมาเมื่อทั้งสองเจอหน้ากัน  จึงมักมีถ้อยคำจิกกัดประชดประชนกันอยู่เสมอ 
 
            แต่ในคืนพระจันทร์เต็มดวง  วิลจะกลายร่างเป็นหมาป่าและไปหาพริสกาในร่างนั้น  โดยที่หญิงสาวไม่รู้ว่าเป็นเขา
 
             แต่แล้ววันหนึ่ง  เมื่อมีมนุษย์หมาป่าตัวใหม่เข้ามาในอาณาเขตบ้านของทั้งสอง  หมาป่าสีทอง--หรือลอร์ดแดชิล--คนนั้นต้องการแต่งงานกับพริสกา  นั่นจึงทำให้วิลวางเเผนทำให้พริสกาเสื่อมเสีย  และให้พี่ชายของเธอเข้ามาพบ  เพื่อเขาจะได้เเต่งงานกับเธอ  และในที่สุดพริสกาก็ได้รู้ว่าครอบครัววิลเป็นอะไร...
 
             เล่มนี้เราไม่ค่อยชอบนางเอกเลยค่ะ  ดูเธอหุนหันพลันแล่น  เอาแต่ใจ  ทำอะไรไม่ค่อยคิด  และไม่เคยจะรู้สึกเสียใจ  แต่ก็อย่างว่า  เธออายุแค่ 19  มีพี่ชายคอยโอ๋ถึง 5 คน  และที่สำคัญ เธอสวยและเธอเป็นนางเอก
 
              ที่ทำให้เราไม่ค่อยชอบเธอ  เพราะพริสกาไม่เคยคิดจะพูดคุยกับวิลจริงจังเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเลย  เธอระเเวงสงสัยในตัวเขาแล้วสรุปเขาจากคำพูดที่ได้ยินจากคนอื่น
 
              ...คือ มิมก็เข้าใจนะว่าจิตใจสาวน้อยต้องมีลังเลกันบ้างเมื่อได้ข่าวว่าผู้ชายของเราไปมั่วสุมกับผู้หญิงอื่น  แต่แทนที่เธอจะถามวิลตรงๆ หรือไม่ก็จับให้ได้คาหนังคาเขาอย่างที่สมควรทำ  เธอกลับเชื่อคำซุบซิบนินทาของคนอื่นมากกว่าจะทำแบบนั้น 
 
               วิลเองก็ไม่เคยคุยเช่นกัน  แต่เขาเครดิตดีกว่าเธอนิดหน่อยเพราะเราได้รู้จักเขามาตั้งแต่เล่มแรกเเละเล่มสอง  ทำให้เรารู้ว่าเขาเป็นคนที่ใช้ได้คนหนึ่ง
 
               เรื่องนี้ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ เฉื่อยๆ ค่ะ  สลับฉากแม่งอนอย่างเดียว (คือไม่ค่อยมีพ่อแง่) มิมเจ็บหัวใจจี๊ดๆ ตอนที่นางเอกทำร้ายจิตใจพระเอกค่ะ  แต่ไม่เห็นใจนางเอกหรอกนะ  เพราะคุณเธออารมณ์แปรปรวนบ่อยมาก  ถ้าเธอมั่งคงในตัวพระเอกกว่านี้  เราคงจะชอบเธอไม่น้อย
 
               ตอนสุดท้ายใกล้ๆ จะจบ ในคืนพระจันทร์เต็มดวง  ที่วิลจะทำพิธีครองคู่กับพริสกา แดชิลที่กลายร่างเป็นหมาป่าสีทองจะเข้ามาแย่งพริสกาที่ขัดคำสั่งวิลแล้วออกไปเดินทะเลอทะล่าในป่า  แต่โชคดีที่วิลมาช่วยได้ทัน เเละในที่สุดวิลก็ได้ครองคู่กับพริสกา (เสียที)  ฉากนี้ทำให้เราดีใจที่ทั้งสองได้คู่กันเสียที  เพราะเราไม่คิดจะอ่านนิยายที่พริสกาเป็นตัวเอกอีกแล้ว!
 
              เล่มนี้เปิดตัวพระเอกนางเอกในเล่มต่อไปด้วยค่ะ  ฝ่ายพระเอกน่าสนใจทีเดียว  เขาคือหมาป่าสีทองนั่นเอง  เขามีบุคลิกเหี้ยมโหดอยู่หน่อยๆ  เป็นมนุษย์หมาป่าที่ไม่ยอมรับความเป็นหมาป่าในตัวเองค่ะ
 
               
 
               

Comment

Comment:

Tweet

Barbour is very good!!We can believe the Qualitiy.

#15 By barbour jacket topman (124.128.236.189) on 2013-11-04 16:13

Pin a lot of carnations or roses to your purse to dress it up. Or, have your florist string flowers with each other right into a necklace or bracelet. Lilies and mini carnations are charming when put to use as accents..
<a href="http://www.sportsandcooking.com/canada-goode-long-jacket" title="canada goode long jacket">canada goode long jacket</a>

#14 By canada goode long jacket (120.43.17.19) on 2013-10-06 14:32

This lip item is a beauty, Primps. Through the minute it crossed my rather messy desk, I been in enjoy with this particular item. It even features a everlasting residence in handbag, which says a lot.
<a href="http://www.sportsandcooking.com/canadian-jackets-women" title="Canadian Jackets Women">Canadian Jackets Women</a>

#13 By Canadian Jackets Women (120.43.17.19) on 2013-10-06 14:31

It assists pace up restoration, and is actually a superb approach to get ready for your subsequent coaching session. Allow me show you a handful of good examples. The hip flexor extend is actually a superb motion to open up the hips.
<a href="http://www.sportsandcooking.com/canada-goose-jacket-size-charts" title="Canada Goose Jacket Size Charts">Canada Goose Jacket Size Charts</a>

#12 By Canada Goose Jacket Size Charts (120.43.17.19) on 2013-10-06 14:31

Internet shops remove the conversation barriers and it has produced it easy for buyers to buy from abroad countries too. In this way, selling and acquiring of purses develop into productive. You could also visit the stores situated within your region for getting promotions on bags.
<a href="http://www.sportsandcooking.com/north-copenhagen-parka" title="north copenhagen parka">north copenhagen parka</a>

#11 By north copenhagen parka (120.43.17.19) on 2013-10-06 14:31

I don feel a designer purse makes any individual greater than virtually anyone else. If someone feels that way, they're unfortunately mistaken. It who we're inside that tends to make us specific.
Canada Goose Size Chart Jackets http://www.uangsuper.com/canada-goose-size-chart-jackets

#10 By Canada Goose Size Chart Jackets (220.161.114.121) on 2013-10-06 11:45

ihdgcswom http://www.gdx33976pioz3s2k39if636w3u5j2g7vs.org/
<a href="http://www.gdx33976pioz3s2k39if636w3u5j2g7vs.org/">aihdgcswom</a>
uihdgcswom

#9 By ihdgcswom (113.255.176.34) on 2013-09-24 16:39

å ``
<a href="http://www.swmimice.info/" >playboy</a>

#8 By playboy (69.197.189.39) on 2013-09-24 16:38

playboy
<a href="http://www.shpsoroar.info/" >playboy 㥱å</a>

#7 By playboy 㥱å (69.197.189.39) on 2013-09-24 16:38

สุขสันต์วันสงกรานต์เช่นกันค่าาา

ขันน้ำขันน้ำขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ

#6 By มิมนา on 2012-04-13 12:44

สุขสันต์วันสงกรานต์คร่าน้องมิม
กำลังอ่าน Lara Adrian จบแล้วค่อยอ่านเรื่องนี้ค่ะ

#5 By Tique on 2012-04-12 20:48

คิดเหมือนกันเลยค่ะ สงสารวิล

#4 By มิมนา on 2012-04-12 13:13

เบื่อนางเอกแบบนี้ ถึงจะคู่กันตอนนี้ ถ้านิสัยยังเป็นแบบนี้ ก็ต้องเลิกกันแน่ๆ open-mounthed smile

#3 By anges on 2012-04-11 21:12

หยุดนาน3วันเลยถือโอกาสควบ2ซะเลย

พริสกา เธอไม่ค่อยเปลี่ยนหรือพัฒนาขึ้นเลยค่ะ ยังไม่เชื่อใจพระเอกยังไงก็เป็นอยู่อย่างนั้น angry smile

#2 By มิมนา on 2012-04-11 20:39

อ่านที่เดียวควบ 2 เลย สำหรับ พริสก้า เราก็ไม่แปลกใจที่เธอจะลังเลตอนอายุ 15 ถือว่ายังเป็นวัยรุ่นอยู่มาก แต่พออายุ 19 เธอก็ยังไม่เป็นผู้ใหญ่ไปกว่าตอนอายุ 15 เลยสินะคะ embarrassed

#1 By anges on 2012-04-11 17:40