จุมพิตรัตติกาล--Lara Adrian

posted on 07 Apr 2012 20:01 by mim-na in Paranomal directory Fiction
จุมพิตรัตติกาล Kiss of Midnight โดย  ลาร่า เอเดรียน (เล่ม 1 ในชุด Midnight Breed)
 

 

                     ความปรารถนาที่ไม่เคยพอ การล่อลวงที่ไม่มีจุดสิ้นสุด และสัมผัสหนึ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่าง...
 

                     เขาเฝ้ามองหล่อนผ่านฝูงชนที่เบียดเสียดในไนต์คลับ ชายแปลกหน้าผมดำสุดเซ็กซี่ที่ปลุกความฝันเฟื่องซึ่งซ่อนอยู่ลึกที่สุดของแกเบรียล แมกซ์เวลล์ให้ตื่นขึ้น แต่ค่ำคืนนี้ หรือผู้ชายคนนี้...กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะแกเบรียลได้เห็นการฆาตกรรมในตรอกเล็กๆข้างไนต์คลับและความเป็นจริงนั้นกลับกลายเป็นบางอย่างที่ลึกลับและน่ากลัว ในช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวัง หล่อนถูกผลักเข้าสู่อาณาจักรที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีอยู่...โลกที่แวมไพร์ซ่อนเร้นอยู่ในเงามืดและสงครามโลหิตที่ถูกจุดให้ประทุขึ้น

                     ลูแคน ธอร์นชิงชังความรุนแรงที่พี่น้องร่วมเผ่าพันธุ์ผู้ไร้กฎเกณฑ์ของเขาเป็นผู้กระทำ แม้จะเป็นแวมไพร์ แต่ลูแคนเป็นนักรบบรีดผู้ปฏิญาณจะปกป้องเผ่าพันธุ์ของตน...และมนุษย์ผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ที่ใช้ชีวิตร่วมโลกใบเดียวกัน...จากภัยคุกคามของโร้คซึ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงไม่อาจเสี่ยงให้ตัวเองผูกพันกับหญิงสาวชาวมนุษย์ผู้นี้ได้

                   แต่เมื่อแกเบรียลตกเป็นเป้าหมายของศัตรูของเขา ลูแคนจึงไม่มีทางเลือกนอกจากพาหล่อนไปในโลกใต้ดินที่เขาปกครอง

                   เมื่ออยู่ในอ้อมแขนของผู้นำนักรบบรีดที่น่าเกรงขาม แกเบรียลจะต้องเผชิญกับโชคชะตาอันไม่คาดคิดซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย การล่อลวงและความสุขอันล้ำลึก....

 
---------------------------------------------
                      
 
                    อ่านเรื่องนี้จบมิมก็รีบมาอัพทันที   เป็นการทำให้ชาวบ้านไขว้เขว  ใครยังไม่ได้อ่านแล้วกลัวสปอยล์ (ซึ่งสปอยล์แหลกแน่)  ข้ามไปเลยนะคะ
 
                    เอาล่ะ  เริ่ม (สปอยล์)
 
                   แกเบรียล  นางเอก เป็นช่างภาพอิสระที่ชอบถ่ายภาพไปเรื่อยๆ  เธอมีความรู้สึกเหมือนถูกดึงดูดด้วยสถานทีตลอดเวลา  เธอเป็นคนรักสงบ  แต่ลึกๆ แล้วเธอรู้สึกแปลกแยก  และในอดีตเธอชอบกรีดข้อมือเพื่อให้เห็นเลือดไหล  มันทำให้จิตใจเธอสงบ
 
                    อยู่มาวันหนึ่ง  แก๊บได้ไปเห็นการฆาตรกกรมอันน่าสยดสยองเกิดกว่าที่จะเป็นการฆ่าของมนุษย์เข้าที่ท้ายตรอกแห่งหนึ่ง  เธอเห็นคนหกคนกำลังริมฉีกทึ้งและกินชายคนหนึ่ง  เธอรีบวิ่งไปขอให้คนช่วย  แต่เมื่อกับมาอีกที  ตรอกนั้นไม่มีคนอยู่แล้ว  ไม่เหลือแต่ฉากอะไรเลย
 
                    เธอไปแจ้งตำรวจ  แต่ไม่มีใครเชื่อเธอสักคน  พวกนั้นคิดว่าเธอเมายาหรือเพี้ยน  เลยส่งเธอกลับบ้านโดยไม่ทำอะไร
 
                    วันต่อมามีผู้ชายคนหนึ่งมาหาเธอ  เขาบอกว่าเป็นตำรวจ  ชื่อลูแคน ธอร์น  เธอมอบโทรศัพท์ที่ถ่ายภาพเหตุการณ์ฆาตรกรรมได้ให้กับเขา (ภาพมัวๆ เพราะเป็นกลางคืน)  แต่เหนืออื่นใดเธอรู้สึกเหมือนถูกดึงดูดเข้าหาเขาอย่างประหลาด
 
                  ลูแคนไม่ใช่ตำรวจ  เขาเป็นลูกของต่างดาวรุ่นแรกที่มายังโลกเมื่อนานมาแล้ว  เป็นพวกที่ต้องกินเลือดเป็นอาหาร  พวกเขาใช้ชีวิตแฝงตัวอยู่ท่ามกลางมนุษย์ซึ่งเรียกพวกเขาว่าแวมไพร์  ลูเเคนเป็นเจ็นวัน (เเวมไพร์รุ่นแรกที่มีพ่อเป็นแวมไพร์  แม่เป็นมนุษย์)  และเป็นหัวหน้านักรบที่คอยตามล่าแวมไพร์โร้ก
 
                   แวมไพร์โร้กคือแวมไพร์ที่ถูกบลัดลัสท์เข้าครอบงำ  แวมไพร์ปกติจะดื่มกินเลือดเพียงเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตอยู่  ส่วนพวกโร้กนั้นเสพติดการดื่มเลือดจนควบคุมตัวเองไม่ได้  บลัดลัสท์นี้เกิดได้กับแวมไพร์ทุกตน  แต่เกิดได้ง่ายที่สุดกับพวกเจ็นวัน  ซึ่งพ่อและพี่ชายทั้งสองของลูแคนก็พ่ายแพ้ต่อบลัดลัสท์ไปแล้ว  และถูกสังหาร
 
                    ลูแคนได้พบกับแกเบรียล  เขาติดใจกลิ่นของเธอ  คืนหนึ่งเขาแอบย่องเข้าไปอพาร์ตเม้นท์ของเธอเพื่อมีเซ็กซ์และดื่มเลือดของเธอ  แต่ก่อนที่จะฝังเขี้ยวบนคอเธอ  เขาเห็นสัญลักษณ์บรีดเมทที่ใต้หูเธอ 
 
                   บรีดเมทคือมนุษย์ผู้หญิงที่มียีนซึ่งเข้ากันได้กับพวกแวมไพร์  (ซึ่งแวมไร์จะมีแต่เพศชายเท่านั้น)  ทำให้สามารถให้กำเนิดลูกของเเวมไพร์ที่เป็นคู่ชีวิต (หรือแวมไพร์ที่ให้พวกหล่อนดื่มเลือด)  และจะมีชีวิตอยู่ยืนยาวตราบเท่าที่ได้ดื่มเลือดคู่ของพวกเธอ
  
                   ลูแคนเลือกที่จะไม่ดื่มเลือดเเกเบรียล  เขาไม่ต้องการบรีดเมท  สิ่งเดียวที่เขาต้องการคือกำจัดพวกโร้กให้สิ้นซาก  การมีบรีดเมทจะทำให้เขาไขว้เขว  แต่ทว่าเขาก็อยู่ห่างเเกเบรียลไม่ได้เลย  เขาจึงยอมให้ตัวเองมีเซ็กซ์กับเธอเพียงเท่านั้น
 
                   วันหนึ่งแก๊บถูกพวกของแวมไพร์โร้กตามล่า  ลูเเคนมาช่วยได้ทัน  แต่นั่นเท่าให้เเก๊บเห็นลูแคนตอนกำลังดูดเลือดมนุษย์  เธอโกกรธและกลัวมาก  จึงวิ่งหนีเขา 
 
                   ลูแคนพาแกเบรียลไปที่แหล่งหลบภัยของเหล่านักรบ  ระหว่างนั้นเขาต้องต่อสู้กับอาการบลัดลัสท์และความอยากครอบครองแกเบรียลไปด้วย  เขาเล่าเรื่องสงครามระหว่างดิออเดอร์กับโร้กให้เธอฟัง  และบอกว่าที่เธอรู้สึกแปลกแยก  เพราะว่าเธอเป็นบรีดเมทนั่นเอง  และรูปที่เธอถ่ายล้วนแต่เป็นสถานที่ที่เเวมไพร์อาศัยอยู่ทั้งสิ้น (ประมาณว่าผู้หญิงที่เป็นบรีดเมท  จะมีความสามารถพิเศษบางอย่าง)
 
                   แต่เมื่อวันหนึ่ง  ลูแคนกลับมาที่รังพร้อมอาการบาดเจ็บสาหัส  แกเบรียลเสนอเลือดให้เขาดื่มเพื่อเยียวยาเขา  ชายหนุ่มยอมดื่มเลือดของเธอ  แต่เมื่อดื่มเสร็จ  เขากลับไม่ยอมรับเธอเป็นบรีดเมทและผลุนผลันไปจากเธอ
 
                   แกเบรียลโกรธมาก  เธออาศัยจังหวะที่ลูแคนออกไปข้างนอก  หนีออกไปจากแห่งหลบภัยของเขา  แต่กลับถูกหัวหน้าแวมไพร์โร้กจับตัวไปได้  ทว่าลูแคนตามไปช่วยได้สำเร็จ  และในที่สุดก็ยอมรับเธอเป็นบรีดเมท   เรื่องจบแค่นี้ค่ะ
 
 
                 สรุป  เรื่องนี้อ่านแบบเรื่อยๆ มาก  ออกจะเฉื่อยด้วยซ้ำ  อาจเป็นเพราะระหว่างที่อ่าน  มิมคอยแต่จะเอาไปเทียบกับ BDB  ของ JR WARD  หรือไม่ก็  Jacob  ของ  Jacquelyn Frank  ตลอดเวลาเลย
 
                  มันมีพล็อต  ตัวละคร  กลายดำเนินเรื่องเป็นไปในทิศทางเดียวกันเด๊ะ  ถ้ามิมไม่เคยอ่านสองเรื่องนั้นมาก่อน  เรื่องนี้อาจจะสนุกสำหรับมิมก็ได้
 
                   การดำเนินเรื่องอืด  แถมไม่ตื่นเต้นเร้าใจเอาซะเลย  เนื่อยๆ  แต่มีบีบหัวใจนิดๆ ตอนที่พระเอกปฏิเสธนางเอก  แต่นิ้สสสเดียวจริงๆ ค่ะ
 
                   เรื่องนี้มิมมีความรู้สึกกับนางเอกไปในทิศทางหลากหลาย  จะว่าชอบเธอก็ได้  แต่บางครั้งก็ติดจะรำคาญเธอเหมือนกัน  บอกไม่ถูกค่ะ  เราอ่านหลายฉากที่พระเอกพูดกับเธอ  มันให้ความรู้สึกเหมือนเขากำลังพูดกับกำแพงยังไงยังงั้น
 
                   ส่วนคาแร็คเตอร์ลูแคน  เขาเย็นชา  เขาบอกว่าที่ตามล่าพวกโร้กก็เพื่อปกป้องมนุษย์  แต่เท่าที่เราอ่าน  เขาเองก็ใจร้ายและไม่ค่อยมีเมตตากับมนุษย์เลย  เขาไม่เคยเข้าไปช่วยมนุษย์ก่อนที่จะถูกกัด  นอกจากแกเบรียล (ใช่ซี้)  และในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง  มิมเลยไม่ค่อยปื๊งเขาเท่าไหร่  เเถมในความรู้สึกเรา  ลูแคนไม่ค่อยเร้าใจเอาซะเลย  ไม่เหมือนตอนอ่านเล่มของราธ (นั่นไง เอาไปเทียบกันอีกแล้ว)  แต่เล่มราธเร้าใจกว่าเยอะค่ะ  ทั้งตัวละคร  การดำเนินเรื่อง เลิฟซีน...
 
                  การหักมุมหรือความลับ  ....มิมเดาออกได้ง่ายๆ เลยอ่ะว่าใครเป็นหัวหน้าแวมไพร์โร้ก  ซึ่งมิมคิดว่าเขาเป็นตัวละครที่น่าสนใจดีนะเออ  แต่คิดว่าคนเขียนคงไม่เขียนเล่มเฉพาะของเขาหรอก  เพราะเขาอยู่ฝ่ายผู้ร้ายนี่นา
 
 
                  สรุปสุดท้าย  คิดจะอ่านซีรีย์สนี้ต่อไหม....อาจจะค่ะ  เพราะมีตัวละครอีกตัวหนึ่งที่มิมสนใจ (ทีแกน)  เขาจะได้เป็นพระเอกในเล่มสาม  มิมคงจะอ่านถึงเล่มนั้นแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะอ่านจนจบชุดไหม  เพราะได้ข่าวว่าตอนนี้ชุดนี้มีตั้ง 12 เล่มแล้ว (T_T)  คิดหนักเลย  กลัวอ่านเล่มอื่นแล้วไม่ปื๊งแบบเล่มนี้
 
 
                  ป.ล.  มิมชอบปกของไทยค่ะ  ปกช้วยชวย 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ตอนนี้กำลังอ่านของจีน่าไปได้ 2 บท คิดว่าน่าสนใจดีนะคะ open-mounthed smile

#2 By มิมนา on 2012-04-07 21:49

เบื่อจะอ่านเรื่องชุดนิดๆค่ะ แล้วก็ชอบเขียนกันยาวมากๆ เป็นสิบๆเล่ม แล้วพล๊อตแนว soulmate นี่ก็เยอะซะ

#1 By anges on 2012-04-07 21:31